Từng bước vẽ trong bài hướng dẫn này sẽ giải thích làm thế nào để Vẽ khuôn mặt anime nam. Bài viết này cũng thể hiện làm thế nào để vẽ những đặc điểm trên khuôn mặt theo các tỷ lệ vẽ anime phổ biến. Và cách đặt đúng vị trí các bộ phận ở trên đầu. Bài viết này cũng có vài mẹo vẽ bóng và tô màu cơ bản.

Từng bước vẽ cậu bé anime

Ví dụ về nhân vật nam được sử dụng trong bài hướng dẫn này có độ tuổi từ 10 đến 15. Nhưng khi vẽ những nhân vật anime lớn tuổi. Thỉnh thoảng chúng ta cũng sẽ dùng kiểu vẽ này để làm cho nhân vật trông trẻ hơn. Vì vậy kiểu nhân vật này cũng sẽ được dùng để vẽ học sinh trung học.

Hãy nhớ rằng không có cách thiết lập rõ ràng nào để Vẽ khuôn mặt anime nam. Các tỷ lệ và vị trí các đặc điểm trên khuôn mặt thường rất đa dạng. Và chủ yếu dựa trên phong cách và sở thích của các họa sĩ.

Những gì mà bài hướng dẫn này cung cấp chính là các đường chỉ dẫn chung để vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt theo phong cách anime manga. Mà sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng học vẽ theo phong cách này.

Nếu bạn định vẽ theo bài hướng dẫn này bằng bút chì và giấy. Bạn phải đảm bảo vẽ các nét nhạt ngay từ bước đầu tiên để bạn có thể dễ dàng xóa chúng trong quá trình vẽ nếu cần.

Nếu bạn vẽ kỹ thuật số, lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào phần mềm vẽ của bạn.

Bước 1 – Cấu trúc phần đầu của cậu bé

Vẽ đầu cho cậu bé anime

Vì chúng ta đang vẽ đầu cho một cậu bé nên chúng ta phải vẽ một khuôn mặt hơi tròn vì khuôn mặt dài sẽ làm cho nhân vật trông già hơn. Để vẽ đầu theo hướng nhìn chính diện, bạn cần vẽ một đường thẳng dọc để giúp bạn cả hai nửa khuôn mặt đều tương xứng với nhau.

Vẽ phần trên đầu bằng cách vẽ nửa hình tròn và từ đó vẽ hai đường thẳng đi xuống và đi về phía nhau. Vẽ thêm hai đường thẳng nữa bắt đầu từ đường thẳng đã vẽ và cho chúng gặp nhau để tạo thành cằm.

Vẽ khuôn mặt anime nam với phần đầu của cậu bé theo hướng nhìn nghiêng, bạn sẽ vẽ phần đầu gần giống với hình ô van và sau đó vẽ thêm mũi/miệng ở trên đó.

Khi vẽ đầu của cậu bé theo hướng nhìn nghiêng, tránh vẽ môi từ bước phác thảo đầu tiên. Bạn đơn giản chỉ cần ước lượng vị trí của mũi. Để xác định vị trí mũi chính xác, bạn có thể xem bước 4 trong bài hướng dẫn này.

Để biết cách vẽ các kiểu đầu anime khác nhau, bạn có thể xem:

Hướng dẫn vẽ đầu và khuôn mặt anime khác nhau

Bước 2 – Vẽ tai cho cậu bé

Vẽ tai cho cậu bé anime

Để xác định vị trí của tai, vẽ đường thẳng nằm ngang đi qua giữa đầu. Giữa đường thẳng này và cằm, vẽ một đường thẳng nằm ngang khác. Đôi tai sẽ được vẽ nháp và có chiều dài bằng khoảng cách giữa hai đường thẳng.

Hãy chú ý rằng tai thật thường dài hơn ở phần đầu. Nhưng vì chúng ta đang vẽ cậu bé anime và đây không phải là nhân vật thật nên chúng ta sẽ sử dụng tỷ lệ vẽ khác.

Bước 3 – Vẽ mắt cho cậu bé

Vẽ mắt cho cậu bé anime

Để vẽ mắt, bạn cũng sẽ dùng đường thẳng nằm ngang đi qua giữa đầu. Vẽ mắt ở ngay phía dưới đường thẳng này.

Và cũng cần lưu ý rằng mắt thật thường được vẽ ngay tại đường thẳng hoặc trên đường thẳng. Nhưng mắt của nhân vật anime thường có xu hướng thấp hơn nhiều khi ở trên khuôn mặt.

Vì chúng ta đang vẽ cậu bé nên đôi mắt sẽ khá rộng (cao). Đôi mắt lớn và rộng giúp cho nhân vật có được ngoại hình trẻ trung.

Vẽ lông mày ở phía trên mắt một chút. Bạn cũng có thể vẽ một chút mi mắt ở giữa lông mày và mắt.

Để biết thêm cách vẽ mắt anime, bạn có thể xem:

Bước 4 – Vẽ mũi cho cậu bé

Vẽ mũi cho cậu bé anime

Để xác định vị trí mũi, bạn sẽ vẽ một đường thẳng nằm ngang khác ở giữa đường thẳng đi qua giữa khuôn mặt và đường thẳng đi qua cằm. Vẽ mũi trên đường thẳng này.

Và bạn cũng cần chú ý một lần nữa, mũi thật ở trên khuôn mặt sẽ được vẽ cao hơn. Tuy nhiên, mũi anime thường được vẽ thấp hơn nếu bạn đang vẽ nhân vật có đôi mắt to tròn.

Để biết cách vẽ mũi anime, bạn có thể xem:

Bước 5 – Vẽ miệng cho cậu bé

Vẽ miệng cho cậu bé anime

Để vẽ miệng, bạn sẽ vẽ một đường thẳng nằm ngang nằm giữa đường thẳng dùng để vẽ mũi và đường thẳng đi qua cằm.

Nhưng thay vì vẽ miệng ngay tại đường thẳng. Bạn sẽ phải vẽ miệng ở bên trên đường thẳng một chút.

Lý do là vì đường thẳng này sẽ giúp bạn xác định vị trí môi dưới mà trong anime thường không vẽ chi tiết này.

Để biết cách vẽ miệng anime, bạn có thể xem:

Bước 6 – Vẽ tóc cho cậu bé

Vẽ tóc cho cậu bé anime

Có rất nhiều cách để vẽ tóc anime. Nhưng nhìn chung tóc anime thường được vẽ thành nhiều nhánh tóc khá lớn. Trong trường hợp này chúng ta sẽ vẽ kiểu tóc hơi rối một chút.

Để biết cách vẽ tóc anime, bạn có thể xem:

Hướng dẫn vẽ tóc anime cho nhân vật nam và nữ

Bước 7 – Làm sạch bức vẽ

Vẽ phác thảo cậu bé anime

Vì tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt đều đã được đặt đúng vị trí và bạn cũng đã hoàn thành bước vẽ tóc. Bạn có thể xóa các đường chỉ dẫn và các bộ phận ở trên đầu mà được tóc che đi. Bạn cũng sẽ phải đồ lại bản vẽ bằng những nét vẽ dày hơn và đậm hơn.

Khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ có được một bức vẽ phác thảo đầu và khuôn mặt cậu bé anime đẹp và sạch sẽ.

Bước 8 – Tô màu và tô bóng theo phong cách anime

Tô màu cho cậu bé anime

Kỹ thuật tô bóng được sử dụng trong anime và hoạt hình đều được gọi chung là “Cel Shading”. Nói ngắn gọn, đây là kiểu tô bóng mà không có dải màu nhưng có một đường nét đậm khu vực bình thường và khu vực đổ bóng.

Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng cách tô bóng phổ biến. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ tô bóng những khu vực mà, không được ánh sáng chiếu đến nên thường có xu hướng bị tối. Trong trường hợp này, phần đổ bóng sẽ là cổ và đuôi tóc uốn cong hướng vào trong khuôn mặt.

Bạn cũng có thể thêm vài phần bóng giọt nước theo hình dáng mái tóc. Lông mi và khu vực ở phía bên cạnh mũi (thông thường vị trí này sẽ không được ánh sáng chiếu đến).

Khu vực sáng nhất sẽ tạo sự phản chiếu bên trong con mắt cùng với những điểm sáng trên mái tóc. Bạn sẽ tô chúng hoàn toàn bằng màu trắng hoặc tô bóng nhẹ cho chúng.

Để tô màu và tô bóng cho bức vẽ, bạn cần tô từng màu riêng cho từng khu vực trước và sau đó mới tô bóng lên. Nếu bạn vẽ trên giấy. Bạn sẽ để những điểm sáng/phản chiếu là màu trắng. Nếu bạn vẽ kỹ thuật số, bạn thêm chúng sau khi đã tô màu xong.

Để biết cách vẽ cơ thể, bạn có thể xem:

Hướng dẫn từng bước vẽ cơ thể hoàn chỉnh cho nhân vật anime nam

Kết luận

Có rất nhiều cách và kiểu khác nhau để Vẽ khuôn mặt anime nam nhưng như đã đề cập trước đó. Bài hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn những đường chỉ dẫn. Để giúp bạn vẽ nhân vật nam trẻ tuổi theo phong cách anime thường gặp.

Nguồn: animeoutline

Bạn đang xem bài viết: Vẽ khuôn mặt anime nam chỉ trong 8 bước. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.