Học 3D, vẽ 3D trên điện thoại Android, vẽ nhà cấp 4 thô với Prisma3D
Học 3D, vẽ 3D trên điện thoại Android, vẽ nhà cấp 4 thô với Prisma3D

Ứng dụng tạo mô hình 3D cực sống động giúp trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh

(Dân trí) – Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp tạo ra mô hình 3D các loài động vật cực sống động ngay trên màn hình smartphone, đồng thời đọc to tên gọi của các loài động vật bằng tiếng Anh, giúp trẻ em có thể vừa học, vừa chơi tiếng Anh một cách đầy hứng thú.

Bạn muốn tìm kiếm một công cụ để giúp trẻ em vừa học, vừa chơi, đặc biệt có hứng thú khi làm quen với tiếng Anh? Ứng dụng Animal 4D+ sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Animal 4D+ là ứng dụng cho phép tạo ra mô hình 3D của các loài động vật ngay trên màn hình smartphone, với các hoạt động, cử chỉ y như thật. Đặc biệt ứng dụng sẽ đọc to tên gọi của các loài động vật bằng tiếng Anh, để giúp trẻ có thể nghe rõ và học theo. Animal 4D+ không chỉ giúp trẻ em khám phá được thông tin về các loài động vật, mà còn giúp tạo được hứng thú trong việc học và tiếp cận tiếng Anh.

Animal 4D+ là ứng dụng đang “gây sốt” trong cộng đồng mạng trong những ngày gần qua, đặc biệt với các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Ứng dụng tạo mô hình 3D cực sống động giúp trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh - 1

Các bước chuẩn bị để cài đặt và sử dụng Animal 4D+

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Lưu ý: những smartphone dưới đây không được ứng dụng hỗ trợ nên không thể cài đặt và chạy ứng dụng: Acer ICONIA Tab 8 A1-850-13FQ, Asus zenfone 2, Asus zenfone 4, Asus zenfone 5, Asus zenfone 6, Asus fonpad 8 fe380, Asus ZenPad 10, Asus FonePad K012, Asus ze551ml, HTC SC One, Lenovo A7000, Lenovo S880, Lenovo Yoga Tablet 2.8.0, LG G4 Stylus, LG L7, Samsung Tab GT-P7500, vivo x3s.

Tiếp theo, download bộ thẻ ảnh về các loài động vật tại đây. Bạn cần phải tải bộ ảnh này trên một smarphone (hoặc máy tính bảng) khác, thay vì thiết bị di động đã cài đặt ứng dụng Animal 4D+ ở trên.

Sau khi tải file chứa các thẻ ảnh kể trên (có định dạng .rar), nếu smartphone (hoặc máy tính bảng) sử dụng nền tảng Android, bạn có thể dùng ứng dụng RAR (download miễn phí tại đây hoặc tại đây) để giải nén file đã tải về. Còn với thiết bị di động chạy iOS, bạn có thể tải ứng dụng Zip & RAR File Extractor tại đây để giải nén file.

Sau khi đã giải nén file, các hình ảnh chứa trong file nén sẽ được tìm thấy trong album ảnh trên smartphone (hoặc máy tính bảng) của bạn.

Trong trường hợp bạn không có thêm smartphone hoặc máy tính bảng nào, bạn có thể tải file chứa bộ ảnh thẻ về các loài động vật kể trên về máy tính của mình rồi giải nén các file ảnh trên máy tính.

Hướng dẫn sử dụng Animal 4D+ để hiển thị các hình ảnh động vật dưới dạng 3D

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị như hướng dẫn kể trên, đầu tiên bạn mở hình ảnh thẻ của các loài động vật đã tải được trên smartphone hoặc máy tính của mình.

Ứng dụng tạo mô hình 3D cực sống động giúp trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh - 2

Mở thẻ ảnh động vật trên smartphone thứ nhất

Tiếp theo, kích hoạt ứng dụng Animal 4D+ trên smartphone thứ hai. Nhấn “OK” tại các hộp thoại hiện ra đầu tiên để bỏ qua các phần giới thiệu về ứng dụng, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu “X” ở hộp thoại “Instructions” để đóng phần hướng dẫn cách dùng về ứng dụng.

Ứng dụng tạo mô hình 3D cực sống động giúp trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh - 3

Lưu ý: smartphone phải có kết nối Internet mới có thể chạy ứng dụng.

Giao diện chính của Animal 4D+ tương tự như giao diện camera để quay video và chụp ảnh. Bây giờ người dùng hướng camera của smartphone về hình ảnh thẻ động vật đang được mở trên màn hình smartphone (hoặc máy tính). Lập tức, loài động vật có trên ảnh sẽ được hiển thị trên giao diện ứng dụng dưới dạng hình ảnh 3D, đồng thời Animal 4D+ sẽ đọc to tên gọi của loài động vật đó bằng tiếng Anh.

Ứng dụng tạo mô hình 3D cực sống động giúp trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh - 4

Ngoài ra, hình ảnh 3D xuất hiện trên giao diện Animal 4D+ sẽ có các chuyển động và cử chỉ như thật, phát ra các âm thanh đặc trưng của loài động vật đó, như tiếng gầm của sư tử, tiếng bay vo ve của loài ông hay tiếng sủa của loài chó…

Người dùng có thể sử dụng ngón tay để lướt trên giao diện ứng dụng Animal 4D+ để thay đổi góc nhìn hoặc phóng to/thu nhỏ mô hình 3D của con vật trên màn hình smartphone.

Để quay lại các hoạt động của mô hình động vật 3D trên ứng dụng Animal 4D+, bạn chọn dấu mũi tên để chuyển từ chế độ Photo sang Video trên giao diện ứng dụng, sau đó nhấn nút quay video để bắt đầu quay lại hoạt động của mô hình 3D đang hiển thị.

Ứng dụng tạo mô hình 3D cực sống động giúp trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh - 5

Đặc biệt bạn có thể đặt hai hình ảnh có mối quan hệ với nhau ở cạnh nhau, 2 mô hình 3D sẽ có sự tương tác trên giao diện của ứng dụng Animal 4D+, chẳng hạn nếu đặt hình ảnh con khỉ ở cạnh hình ảnh buồng chuối sẽ tạo hiệu ứng khỉ bẻ và ăn từ buồng chuối…

Có thể nói với Animal 4D+, bạn đã có thêm một công cụ vừa học vừa chơi, giúp con em mình tương tác tốt hơn, nắm được thông tin về các loài động vật và đặc biệt sẽ biết được tên gọi của các loài động vật bằng tiếng Anh.

Phạm Thế Quang Huy

Bạn đang xem bài viết: Ứng dụng tạo mô hình 3D cực sống động giúp trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.