Vẽ Sasuke Chibi (Naruto)
Vẽ Sasuke Chibi (Naruto)

Bạn là người yêu thích những nhân vật hoạt hình được vẽ cách điệu theo một hướng vô cùng dễ thương và thích nhìn ngắm những nhân vật hoạt hình theo phong cách đặc biệt đó? Vậy thì hãy để bài viết dưới đây giúp bạn tổng hợp lại những hình ảnh chibi anime vô cùng dễ thương và giúp bạn có thêm nhiều thông tin về phong cách vẽ nhân vật này nhé.

Bạn là người yêu thích những nhân vật hoạt hình được vẽ cách điệu theo một hướng vô cùng dễ thương và thích nhìn ngắm những nhân vật hoạt hình theo phong cách đặc biệt đó? Chibi là những hình ảnh dễ thương thường thấy trong các truyện Anime Nhật Bản. Nếu bạn là tín đồ yêu thích của những câu chuyện tranh Nhật bản thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị dưới đây nhé!

Mục lục

  1. Chibi trong anime là gì?
  2. Sự ưa chuộng của người Nhật với chibi anime
  3. Hướng dẫn vẽ ảnh chibi anime đẹp
  4. Tổng hợp những hình ảnh anime Chibi dễ thương

Chibi trong anime là gì?

Chibi là gì?

Chibi trong anime là thuật ngữ dùng để miêu tả phong cách vẽ nhân vật cách điệu hóa ở mức độ cao.

Theo đó, cơ thể nhân vật ngắn chỉ ngang bằng kích cỡ của cái đầu với chân tay nhỏ bé, mũm mĩm với cái đầu quá cỡ. Những nhân vật thường được chibi hóa nhằm mục đích tạo sự dễ thương, ngộ nghĩnh cho người xem.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tạo hình này trong các anime, manga và phong cách vẽ này rất phổ biến tại Nhật Bản.

Anime Chibi là gì?

Anime Chibi là những nhân vật xuất hiện trong các bộ truyện tranh Nhật Bản với điểm nhấn là phần đầu được vẽ to và thân hình tay chân vẽ bé lại trông rất đáng yêu. Đây cũng là điểm nhấn tạo thu hút người đọc khiến cho câu chuyện trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Bài viết được tuyển chọn

Sự ưa chuộng của người Nhật với chibi anime

Yêu thích

Phong cách vẽ chibi được xuất hiện trong phim hoạt hình hay truyện tranh của Nhật Bản vào đầu những năm 1980 trong SD Gundam – 1 series hình minh họa những nhân vật Gundam khác nhau, với hình ảnh là cái đầu quá khổ và thiếu cân xứng với cơ thể bên dưới.

Phiên bản chibi đầu tiên được biết đến của SD Gundam là một bức hình minh họa của một học sinh trung học cơ sở đến từ Nagoya, tên là Koji Yokoi gửi đến cho tạp chí Model New do Bandal phát hành vào những năm 1980. Đó là một bức vẽ Gundam với tỷ lệ đầu : thân là 1:2 vô cùng lạ mắt. Bức vẽ này đã thu hút sự chú ý của biên tập viên trưởng của SD Gundam và ông đã quyết định đăng mẩu truyện này lên Model News, từ đó mở ra phong cách vẽ truyện tranh vô cùng mới.

Thông qua một số nhân vật xuất hiện trong những series manga hoặc anime nổi tiếng như Thủy Thủ Mặt Trăng, mà tiêu biểu như nhân vật Chibiusa và Sailor Chibi Chibi Moon mà phong cách nghệ thuật này đã bắt đầu thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế, từ đó lan truyền đến khắp nơi trên thế giới, thu hút một lượng lớn người tham gia trào lưu vẽ nhân vật theo phong cách chibi.

Giới nghệ sĩ vẽ chibi anime tăng lên

Chính vì sự yêu thích và thu hút của các nhân vật anime Chibi kéo theo số lượng giới nghệ sĩ vẽ truyện tranh theo phong cách này cũng tăng lên.

Điều này giúp cho nội dung và hình ảnh truyện tranh Nhật Bản tăng thêm tính đa dạng và phong phú hơn.

Hướng dẫn vẽ ảnh chibi anime đẹp

Đặc trưng của hình chibi anime

Ngày nay, phong cách vẽ chibi thường được áp dụng nhiều trong những bộ truyện tranh Nhật Bản hay anime, nhằm tạo nên phần đáng yêu và hài hước cho nhân vật.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển và phổ biến của Internet, phong cách vẽ chibi đã dần lan rộng ra trên toàn thế giới và được nhiều nghệ sĩ dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều ủng hộ và sử dụng để tạo ra những hình ảnh vui nhộn mà họ yêu thích trong những tựa game, phim,…

Các bước vẽ

Bước 1: Xác định tỷ lệ cơ thể nhân vật

Tùy theo sở thích và phong cách vẽ của từng người mà xác định các phần tỉ lệ của cơ thể sẽ khác nhau. Thông thường tỉ lệ của các nhân vật anime chibi sẽ theo tỷ lệ 1:1 giữa phần đầu và phần thân cơ thể hoặc tỷ lệ kích thước tương đồng nhau như một nhân vật Anime thông thường.

Bước 2: Vẽ khuôn mặt nhân vật

Đầu tiên kẻ một đường ngang giữa khuôn mặt sau đó vẽ phần mắt và tai của nhân vật trên đường này. Vẽ một đường ngang ở đáy mắt và cằm sau đó vẽ phần miệng trên phần đường kẻ đó. Sau đó vẽ một đường ngang cách đỉnh mắt ⅛ khuôn mặt sau đó vẽ phần lông mày ở bên dưới.

Bước 3: Vẽ tóc nhân vật

Tùy vào loại nhân vật xây dựng mà sẽ vẽ các kiểu tóc khác nhau.

Bước 4: Vẽ quần áo nhân vật

Quần áo của nhân vật Anime Chibi thường được vẽ đơn giản và không nhiều nếp gấp phức tạp.

Bước 5: Vẽ chi tiết các chi tiết của nhân vật

Vẽ thêm các chi tiết họa tiết cho nhân vật ví dụ như vẽ phần mắt long lanh, lông mày cũng như các họa tiết cho trang phục để hoàn thành nhân vật truyện tranh của mình.

Bước 6: Tô màu và tô bóng cho nhân vật

Đây là bước hoàn thành cho nhân vật truyện tranh của bạn, để có được một hình tượng nhân vật hấp dẫn và thu hút nhất

Tổng hợp những hình ảnh anime Chibi dễ thương

Dưới đây là một số hình ảnh anime Chibi vô cùng dễ thương mà bạn có thể sử dụng làm hình nền cho điện thoại, máy tính của mình nhé!

Hy vọng là bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị.

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp những hình ảnh chibi anime dễ thương. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.