TẬP 4: Chủ đề THÀNH PHỐ TRONG TƯƠNG LAI | THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI | CUỘC THI VẼ TRANH VTV7
TẬP 4: Chủ đề THÀNH PHỐ TRONG TƯƠNG LAI | THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI | CUỘC THI VẼ TRANH VTV7

Bằng những góc nhìn rất vui tươi, trong sáng, các em nhỏ đã thể hiện những ước mơ tưởng tượng của mình về một không gian sống trong lành, sạch đẹp thông qua cuộc thi vẽ “Thành phố xanh tương lai”.

Sáng 19/10/2020, Thành đoàn – Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phối hợp với NXB Kim Đồng đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh Thành phố xanh tương lai. Với chủ đề “Em hãy vẽ quang cảnh thành phố xanh trong mơ ước hoặc những ý tưởng giúp thành phố của mình, nơi mình đang sống ngày càng trong lành, sạch đẹp, an toàn”, cuộc thi đã nhận được hơn 30.000 bài thi đến từ gần 200 trường tiểu học ở Thủ đô.

BTC đã trao 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 50 giải Khuyến khích với tổng giải thưởng 40 triệu đồng. Đồng thời, 20 giải Tập thể cũng được trao tặng, mỗi giải 1 Tủ sách Kim Đồng trị giá 10 triệu đồng.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hầu hết các bức tranh của các bạn nhỏ đều thể hiện những góc nhìn rất vui tươi, trong sáng về thành phố mơ ước của mình. Chất liệu được sử dụng rất đa dạng như chì, sáp, màu nước, đất nặn, acrylic, thậm chí cả các vật liệu tái chế.

Qua mỗi bức tranh, các em thể hiện óc quan sát tốt, ở một góc độ nào đó là cả hiểu biết về lịch sử và văn hóa của Thủ đô, khi đưa vào những hình ảnh đặc trưng như Hồ Gươm, Văn Miếu, cầu Long Biên, Nhật Tân… Ngoài ra, còn có những ý tưởng rất sáng tạo gắn với những vấn đề mà người lớn đang quan tâm như bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, cắt giảm rác thải nhựa…

Đặc biệt, một số bài thi còn thể hiện tinh thần “hiến kế”, “mách nước” những ý tưởng rất ngộ nghĩnh để làm thành phố đẹp hơn, an toàn hơn, tiện nghi hơn.

Họa sĩ Phạm Hà Hải – thành viên Ban Giám khảo khẳng định: “Bức tranh đạt giải không chỉ sử dụng màu sắc tốt mà còn cho thấy tác giả có những phát hiện riêng mình, không khuôn sáo, lối mòn”.

Một số bức tranh được giải cao trong cuộc thi vẽ tranh “Thành phố xanh tương lai”:

Bạn đang xem bài viết: Thành phố xanh tương lai trong mơ ước của trẻ thơ. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.