Hướng dẫn làm LED CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2017
Hướng dẫn làm LED CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2017

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Tập viết chữ thư pháp chúc mừng năm mới và những điều cần lưu ý

Chữ thư pháp chúc mừng năm mới khá phổ biến và là một nét văn hóa của Việt Nam. Để tập viết chữ thư pháp có khó không? Người mới bắt đầu viết thư pháp cần luyện tập như thế nào? Nếu bạn là người yêu thích nét chữ thư pháp mừng năm mới và muốn học nó. Vậy thì nội dung bài viết dưới đây sẽ có ích cho bạn.

chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Học cách cầm bút viết thư pháp đúng

Viết chữ thư pháp mừng năm mới có phải cứ cầm bút lên là tập viết không? Câu trả lời là không. Trước tiên, bạn phải học cách cầm bút viết chữ thư pháp đúng ngay từ đầu.

  • Viết chữ thư pháp, bạn nên cầm bút để nó vuông góc với bề mặt giấy. Khi viết tránh việc tì đè quá mạnh. Nên để ngón tay, cổ tay thoải mái.
  • Để luyện tập và viết được nét chữ thư pháp mềm mại, linh hoạt. Thói quen nên luyện tập là giấy viết thư pháp phải đặt song song với cạnh bàn. Nếu đặt giấy bị xéo góc, bị nghiêng thì người viết sẽ phải lệch một bên để viết.
  • Khi luyện viết chữ thư pháp mừng năm mới không nên xoay vai, người. Bạn chỉ cần điều khiển ngón tay, cổ tay và cả khỉu tay sao cho linh hoạt.
  • Không nên rê bút quá chậm. Nhiều người nghĩ rằng viết thư pháp rê bút thật chậm mới là nghệ thuật. Sự thực không phải vậy, tùy loại giấy, loại mực viết. Mà từ đó sẽ có tốc độ viết phù hợp.
  • Luôn luôn luyện để thành thạo các nét cơ bản. Trước khi bạn tập viết những nét hoàn chỉnh.

chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Ngồi viết chữ thư pháp đúng tư thế

Để có chữ thư pháp mừng năm mới đẹp, khi luyện tập bạn phải ngồi đúng tư thế. Viết thư pháp tư thế ngồi đúng là: Khi viết lưng phải thẳng, vai thả lỏng. Bộ bàn ghế ngồi viết cũng nên chọn lựa thích hợp với chiều cao của bản thân. Ngoài ra, tùy vào sở thích, cũng như cách viết của từng người. Để từ đó có cách viết chữ thư pháp chúc mừng năm mới khác nhau.

chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Ngoài ngồi bàn ghế cao phù hợp để viết thư pháp. Thì kiểu ngồi xếp bằng cũng được nhiều người chọn lựa. Với tư thế ngồi xếp bằng, nên lựa chọn chiếc bàn hơi thấp, vừa tầm. Và khi bạn ngồi xuống viết phải có cảm giác thoải mái. Có thể thêm một chiếc gối nhỏ để ngồi viết chữ thư pháp mừng năm mới.

Ngoài ra, khi viết những chữ thư pháp có kích thước lớn hơn, để tiện cho việc viết. Bạn nên quỳ viết chữ. Tư thế đúng khi quỳ gối viết là đầu gối để tiếp xúc với đất, tay trái chống thẳng. Đó là những tư thế viết phổ biến hiện nay được nhiều người tập viết thư pháp lựa chọn.

Khi ngồi đúng tư thế, dù tập viết chữ thư pháp mừng năm mới. Hay tập chữ thư pháp cách điệu bạn sẽ viết đúng cách và viết đẹp.

Gợi ý quy trình tập viết chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Để viết chữ thư pháp mừng năm mới sau khi đã nắm được cách cầm bút và tư thế ngồi viết. Tiếp theo bạn sẽ đi vào bước học tập viết chữ.

Với chữ thư pháp, đầu tiên nên luyện tập viết các nét cơ bản trước. Sau đó tìm các kiểu chữ thư pháp mừng năm mới của tiền bối mà bạn thích. Để luyện tập viết theo nét chữ của họ. Chăm chỉ rèn luyện cho đến khi bạn nắm được các nguyên tắc, cấu tạo của chữ. Khi đã thành thạo và hiểu được nguyên tắc viết chữ rồi. Lúc này bạn mới thoải mái sáng tạo cách viết riêng của mình. Viết nhiều, luyện tập nhiều khả năng viết sẽ được cải thiện. Qua thời gian bạn sẽ viết được chữ thư pháp chúc mừng năm mới đẹp.

Bạn đang xem bài viết: Tập viết chữ thư pháp chúc mừng năm mới và những điều cần lưu ý. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.