Vẽ tranh Bé đi chơi công viên/How to draw Kids playing in Playground
Vẽ tranh Bé đi chơi công viên/How to draw Kids playing in Playground

Ngày 04/6/2021, Dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2021 do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam và Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chính thức được khởi động.

Đây là một dự án xã hội được triển khai nhằm góp phần bảo vệ môi trường, phát triển không gian xanh tại các trường học, bệnh viện và các khu vực công cộng, giảm thiểu biến đổi khí hậu, hạn chế ô nhiễm không khí và bảo vệ môi trường, đặc biệt tại các khu đô thị.

Dự án bao gồm 3 nội dung chính: Tổ chức các hoạt động, sự kiện tuyên truyền về dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố”; Trao tặng các công trình công viên cây xanh trong khu vực trung tâm các khu đô thị như: trường học, bệnh viện, các khu vực công cộng …; Tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên và các gia đình.

Nhằm tuyên truyền dự án, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Công viên xanh trường em” được phát động. Đây là hoạt động hướng tới việc tăng cường lượng cây xanh trong các trường học, tạo môi trường trong lành cho học sinh học tập và rèn luyện.

Đối tượng dự thi là học sinh tiểu học các trường công lập thuộc 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa. Trong bức tranh dự thi, các em sẽ thể hiện một công viên xanh nhỏ trong chính ngôi trường mình đang học để tạo nên không gian xanh trong trường học, môi trường trong lành để học tập và góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của các bạn học sinh cũng như giáo viên và phụ huynh trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Mục đích chính của cuộc thi là thông qua việc vẽ tranh học sinh phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời tuyên truyền tới học sinh, nhà trường và các gia đình học sinh trồng và chăm sóc thêm nhiều cây xanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu.

Thí sinh đăng ký dự thi nộp bài dự thi về cho Ban Tổ chức qua địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, ngoài phong bì ghi rõ: Tranh vẽ tham dự cuộc thi “Công viên xanh trường em”.

Đồng thời gửi chụp ảnh tác phẩm dự thi (yêu cầu ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm) qua địa chỉ email caytrongthanhpho@gmail.com. Lưu ý: Ghi đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, số điện thoại và email liên hệ của thí sinh (nếu có) hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo của học sinh cả trên bài dự thi gửi về cho Ban Tổ chức và trên gmail.

Ban Tổ chức lựa chọn trao giải cho 4 tác phẩm xuất sắc nhất (01 giải/quận), mỗi giải thưởng bao gồm: Phần thưởng là tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức đã tham gia cuộc thi “Công viên xanh trường em”.

Đặc biệt, các tác phẩm xuất sắc nhất của các quận được Ban Tổ chức lựa chọn trao giải, sẽ được trao tặng 04 công viên cây xanh ngay trong chính trường học của 04 thí sinh đạt giải. Mỗi công viên trị giá 150.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh qua những hình ảnh, video thực tế, sinh động giúp bổ sung những kiến thức về môi trường sống của các loài động thực vật, thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới cùng những trò chơi thực tế giúp cho học sinh hiểu rõ và nhận thức vai trò của mình, góp phần tạo thói quen chủ động trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường.

Bạn đang xem bài viết: Phát động cuộc thi vẽ tranh ‘Công viên xanh trường em’. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.