Tự thiết kế nhà đơn giản trên điện thoại
Tự thiết kế nhà đơn giản trên điện thoại

Bạn muốn tự học thiết kế đồ họa nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng bởi bài viết này sẽ gợi ý cho bạn phần mềm vẽ 3D tốt nhất để lựa chọn.

Không giống với ngành nghề khác thiết kế đồ họa phụ thuộc vào nhiều vấn đề như kỹ năng, đầu óc phân tích tưởng tượng, cẩn thận… Quan trọng nhất vẫn là lựa chọn các phần mềm vẽ 3D. Tuy nhiên, lên mạng tìm kiếm thì kết quả hiện ra rất nhiều làm bạn bối rối. Vậy nên cần phải làm rõ phần mềm nào cần cho lĩnh vực vẽ nào.

Nội dung bài viết

Phần mềm vẽ 3D ở các lĩnh vực, thiết bị

phần mềm vẽ 3d đơn giản

Phần mềm SketchUp – một phần mềm dành cho người mới bắt đầu

Trong vô vàn các phần mềm vẽ 3D, chúng tôi đã lọc ra và giới thiệu đến mọi người 3 phần mềm được khuyên dùng là: AutoCAD 3D, SketchUp Pro và ZWCAD +.

– Phần mềm AutoCAD 3D: Khi nói đến một thiết kế đơn giản và chuyên dụng phải kể đến phần mềm này. Nói như thế bởi nó được biết đến như phần mềm cung cấp khả năng thiết kế từ nghệ thuật đến dùng chuyên dụng cho phần mềm vẽ 3D cơ khí. Theo thống kê, AutoCAD 3D được hầu hết các kỹ sư cầu đường, xây dựng sử dụng.

Ngoài ta còn giúp bạn tinh giản công việc với tài liệu hướng dẫn cụ thể. Và bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình cũng như học hỏi từ người khác nhờ tính năng mới.

– Phần mềm SketchUp Pro: Một phần mềm mô hình hóa dành cho các kiến trúc sư, nhà phát triển trò chơi hay các đạo diễn điện ảnh. Mới đầu được nó được phát triển bởi công ty Last Software có trụ sở tại Mỹ. Đến hiện tại SketchUp nổi bật như một công cụ diễn tả ý tưởng nhanh gọn với giao diện đồ họa đơn giản cho người sử dụng.

Có thể điểm qua một vài đặc điểm nổi bật ở phần mềm vẽ 3D miễn phí này:

 • Không cần phần cứng khủng như các mô hình phần mềm FormZ hay Maya.
 • Cho phép người sử dụng tạo hình vẽ ba chiều trong khong gian hai chiều với hệ thống con trỏ thông minh.
 • Các tiết diện được định nghĩa đơn giản trên một miền khép kín.
 • Công cụ push – pull tool giúp tạo khối đơn giản.
 • Công cụ tạo khối theo đường sinh có sẵn.
 • Khả năng mô phỏng góc chiếu mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm.
 • Bản vẽ được render tốc độ cao dựa trên tốt giản hệ mô hình đa giác thấp, phong cách trình bày độc đáo.
 • Kết hợp trình xuất ngoài cho ra hình ảnh tốt nhất.

– Phần mềm ZWCAD +: Khi sử dụng người dùng sẽ có cảm nhận mới lạ với tính năng chuột thông minh, giọng nói thông minh. ZWCAD gồm nhiều câu lệnh có giao diện quen thuộc, tương thích tốt mang tính đổi mới và chế độ vẽ nâng cao. Ứng dụng tương thích với hầu hết phần mềm cũng như định dạng mới nhất giúp tiết kiệm thời gian.

Đây được cho là phần mềm thực hiện các công việc phức tạp trơn tru nhất, được phép mở bất cứ bản vẽ nào với mức độ sử dụng bộ nhớ giảm 50%.

||Xem thêm: Những phần mềm ghép nhạc vào video miễn phí trên máy tính

Phần mềm vẽ 3D online

phần mềm vẽ 3d miễn phí

Một sản phẩm được thiết kế từ phần mềm vẽ 3D online

Nói đến công cụ vẽ 3D không thể không kể đến trang web 3DC.io: tạo mô hình trực tuyến với văn bản và hình dạng được xác định trước. Vì thiết kế trên trang Web nên bạn không cần mất công tải phần mềm vẽ 3D về máy. Thậm chí phần mềm còn đi kèm hình dạng xác định trước trực tiếp chèn vào thiết kế để chỉnh sửa chúng.

Dù là trực tuyến nhưng công năng của nó tương tự phần mềm 3D khác. Đó là, người dùng thoải mái di chuyển khung để theo dõi thiết kế từ mọi góc độ, xóa – trừ nhóm đối tượng chỉ với một cái nhấp chuột. Khi hoàn thành bạn có thể xuất dưới dạng file PNG, STL.

Xem thêm: Những phần mềm ghép ảnh tốt nhất trên điện thoại, máy tính

Phần mềm vẽ 3D trên điện thoại

phần mềm vẽ 3d trên điện thoại

Giao diện phần mềm vẽ 3D trên điện thoại

Thường khi nhắc đến phần mềm vẽ 3D, mọi người sẽ nghĩ ngay đến các phần mềm trên máy tính. Nhưng hiện nay các nhà phát hành đã phát triển tạo ra ứng dụng vẽ 3D trên điện thoại tên là Autocad.

Với phần mềm này bạn có thể chỉnh sửa, theo dõi và chia sẻ bất kể khi nào bằng điện thoại thông minh. Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc rằng ưu điểm của ứng dụng này?

 • Mở bản vẽ 3D có sẵn hoặc tải về từ tài khoản trực tuyến.
 • Không cần kết nối mạng vẫn có thể làm việc
 • Điều hướng bản vẽ có kích thước lớn bằng màn hình cảm ứng.
 • Chỉnh sửa hình ảnh với độ sai số và chính xác cao.
 • Chú thích trên bản vẽ có thể chỉnh sửa dễ dàng.
 • Đưa thiết kế về định dạng PDF rồi chia sẻ qua email.

Những ưu điểm đó khiến Autocad rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất chính là chỉ cho phép vẽ 3D trên điện thoại Android.

Phần mềm vẽ 3D nội thất

phần mềm vẽ 3d trên điện thoại android

Phần mềm vẽ 3D nội thất được các kiến trúc sư dùng

Nhắc đến phần mềm vẽ 3D nội thất không thể không kể tên phần mềm Autodesk 3Ds max nổi tiếng trong giới kiến trúc bởi sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Khả năng có thể thiết kế ở nhiều mảng như: game, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh… Chính vì thế tạo thiết kế nội thất qua Autodesk 3Ds là quá đúng đắn.

Nếu nhìn qua sẽ thấy sợ khi giao diện Autodesk 3Ds Max tích hợp nhiều tính năng mới khó làm quen. Thế nhưng khi bắt tay vào tìm hiểu kỹ chắc chắn bạn sẽ thích phần mềm này mà không muốn sử dụng cái khác.

Bài viết đã tổng hợp cho bạn phần mềm vẽ 3D đơn giản mà chúng tôi cảm thấy phù hợp với những người mới bắt đầu. Ngoài ra, phân loại các phần mềm theo khối ngành nghề để bạn có những lựa chọn chính xác, phục vụ công việc.

Bài viết liên quan:

 • Cách test bàn phím keyboard online laptop, PC miễn phí
 • Cách chụp màn hình Iphone nhanh nhất
 • Cách copy ảnh từ iphone sang máy tính đơn giản nhất
 • Top 15 phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất hiện nay
 • Cách xóa chữ trên ảnh bằng Paint và Photoshop siêu nhanh

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bạn đang xem bài viết: Phần Mềm Vẽ 3D Đơn Giản Trên Điện Thoại Miễn Phí. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.