NHÀ THIẾT KẾ MINH HẠNH – \”PHÙ THUỶ\” CỦA CÁC CHẤT LIỆU TRUYỀN THỐNG | VIỆT NAM ĐA SẮC – VTV3
NHÀ THIẾT KẾ MINH HẠNH – \”PHÙ THUỶ\” CỦA CÁC CHẤT LIỆU TRUYỀN THỐNG | VIỆT NAM ĐA SẮC – VTV3

Trở về từ Nhật Bản, NTK Minh Hạnh đã tạo nên sắc thái mới cho xu hướng thời trang xuân hè 2016 bằng việc đưa những chất liệu vải thượng đẳng của xứ sở hoa anh đào lên sàn diễn Việt với những biến tấu mang phong cách riêng khó trộn lẫn của nữ NTK gạo cội.

Chất liệu chủ yếu trong bộ sưu tập của NTK Minh Hạnh là vải Hakata Ori và chất liệu thượng đẳng của thời trang là Indigo

Chất liệu chủ yếu được sử dụng xuyên suốt màn diễn là vải Hakata Ori – loại vải được dệt bằng tay, dành riêng để may kimono ở Nhật Bản và chất liệu thượng đẳng của thời trang là Indigo. Vải Hakata Ori đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước, gắn liền với nền văn hóa truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Bộ sưu tập ấn tượng của NTK Minh Hạnh được chọn để kết màn cho đêm diễn Ready To Wear (thời trang ứng dụng) cuối cùng trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Việt Nam xuân hè 2016 diễn ra tối qua (27.9). Nhà thiết kế gạo cội đem đến cho khán giả màn trình diễn đẹp mắt với những thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế, mang vẻ đẹp trong sáng và thanh lịch.

Chất liệu cao cấp tạo nên vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch cho các mẫu thiết kế

Bộ sưu tập của NTK Minh Hạnh được chọn để kết màn cho đêm diễn

Cùng góp mặt trong đêm diễn, NTK Vũ Việt Hà sử dụng công nghệ in digital để tạo nên những họa tiết lạ mắt lấy cảm hứng từ những cánh đồng với sắc xanh tươi mới rực rỡ. Vẫn là cánh đồng mùa xuân nhưng Việt Hà đã mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới, khắc họa một tinh thần mới nữ tính và sâu lắng để giữ lại một mùa xuân bình yên cho chính mình.

Với NTK Thương Huyền, mùa xuân hè lại được diễn đạt bằng những ánh sáng lấp lánh của các loại hạt, có thể là ánh sáng của ngày mà cũng có thể là đêm. Sự mong manh, phóng khoáng được thể hiện trên những form dáng suông rộng. Chất liệu mềm mại êm ái đã giúp Thương Huyền chuyển tải được những ý tưởng chủ đạo dành cho xuân hè 2016.

Cũng trong đêm diễn, lần thứ hai NTK trẻ Hiền Đặng giới thiệu bộ sưu tập với một sắc thái mới mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Với công nghệ in digital, Hiền Đặng thăng hoa trong cảm xúc mùa hè với những giấc mơ bình yên. Chỉ một áng mây trôi cũng đủ làm nên một không gian xuân hè mới với nhiều đột phá bởi phong cách tối giản.

Cái nhìn về vẻ đẹp của phụ nữ trong mùa mốt xuân hè của NTK trẻ Tăng Thành Công lại là vẻ đẹp rực rỡ, kiêu hãnh và gợi cảm ẩn mình trong những thiết kế sáng tạo. Những đường cắt điêu luyện và cách phối hợp chất liệu hợp lý đã làm nên một phong cách riêng biệt cho Tăng Thành Công.

NTK Vũ Việt Hà sử dụng công nghệ in digital để tạo nên những họa tiết lạ mắt

Màu sắc chủ đạo của bộ sưu tập là sắc xanh và vàng rực rỡ của những cánh đồng mùa xuân

Với NTK Thương Huyền, mùa xuân hè lại được diễn đạt bằng những ánh sáng lấp lánh của các loại hạt

Sự mong manh, phóng khoáng được thể hiện trên những form dáng suông rộng

NTK trẻ Hiền Đặng giới thiệu bộ sưu tập với một sắc thái mới mạnh mẽ và quyết liệt hơn

Những đường cắt điêu luyện và cách phối hợp chất liệu hợp lý đã làm nên một phong cách riêng biệt cho Tăng Thành Công

Ảnh: Hồng Phú

Bạn đang xem bài viết: NTK Minh Hạnh mang vải kimono về tuần thời trang Việt. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.