EM NGỐC QUÁ – Gia Huy | Minh Hạnh Cover | em thật là ngốc quá người như thế cũng gửi gắm | Bản FULL
EM NGỐC QUÁ – Gia Huy | Minh Hạnh Cover | em thật là ngốc quá người như thế cũng gửi gắm | Bản FULL

Giải thưởng Fukuoka (Nhật Bản) được tổ chức từ năm 1990, nhằm vinh danh những đóng góp tiêu biểu của các cá nhân, tổ chức trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa châu Á. Trong 25 năm qua, Ủy ban giải thưởng Fukuoka đã trao giải cho 99 gương mặt tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nhà sử học, Giáo sư Phan Huy Lê là người Việt Nam đầu tiên được trao tặng giải thưởng này vào năm 1996 ở hạng mục Giải hàn lâm.

Năm 2015, nhà thiết kế Nguyễn Minh Hạnh đã vượt qua 200 ứng cử viên, trở thành một trong ba người được tôn vinh. Chị nhận giải thưởng Nghệ thuật và Văn hóa. Tại buổi lễ thông báo nhận giải diễn ra sáng 7/7 tại Hà Nội, nhà thiết kế gạo cội của làng thời trang Việt cho biết chị rất tự hào và xúc động.

Đại diện Ủy ban Giải thưởng Fukuoka trao chứng nhận cho NTK Minh Hạnh. Ảnh: Chí Linh.

“Giải thưởng này không chỉ dành cho tôi, mà dành cho văn hóa Việt Nam đã có dấu ấn tại châu Á. Tôi đặc biệt gửi lời cảm ơn đến những người dân tộc gắn bó với mình trong nhiều năm qua. Và tôi cũng muốn nhấn mạnh giải thưởng này mở đầu cho sự hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thời trang giữa hai quốc gia. Có một câu mà tôi rất tâm đắc – Văn hóa chính là điều sẽ cứu rỗi thế giới” – NTK Minh Hạnh chia sẻ.

Là khách mời trong buổi lễ, nhà sử học Phan Huy Lê bày tỏ, ông rất mừng vì sau 19 năm đã có người kế tiếp của Việt Nam nhận giải. Nhà sử học chia sẻ thêm, chúng ta có nhiều cá nhân tài năng nhưng công tác giới thiệu, quảng bá chưa tốt.

NTK Minh Hạnh giới thiệu bộ sưu tập sử dụng chất liệu vải thổ cẩm. Ảnh: Chí Linh.

Trong bài phát biểu ngắn, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, cũng dành nhiều lời khen tặng cho nữ nhà thiết kế sinh năm 1961. “Minh Hạnh là người phụ nữ đã dày công nghiên cứu văn hóa Việt Nam, nhất là tà áo dài truyền thống. Chị không chỉ hoạt động trong lĩnh vực thời trang, mà còn có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghệ thuật. Chị nhiều lần tự bỏ kinh phí, tổ chức show ở nước ngoài để quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Minh Hạnh rất xứng đáng với giải thưởng này” – ông nói.

Vào tháng 9, nhà thiết kế Minh Hạnh sẽ sang Nhật Bản, tham dự lễ trao giải Fukuoka. Tại đây, chị cũng giới thiệu bộ sưu tập mới, kết hợp chất liệu vải kimono Nhật Bản và vải dệt thổ cẩm của Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết: Nhà thiết kế Minh Hạnh sang Nhật nhận giải thưởng. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.