Ngành Đồ Họa Có Nhiều Tiền? Lương Promotional Designer
Ngành Đồ Họa Có Nhiều Tiền? Lương Promotional Designer

Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Thông tin tổng hợp cho việc làm ” ở “

Lương thiết kế đồ họa tại thị trường Việt Nam hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này để nắm bắt chính xác mức lương nghề thiết kế đồ họa hiện nay. Chắc chắn qua chia sẻ dưới đây, bạn sẽ thấy được rằng thiết kế đồ họa là nghề có tương lai và thu nhập cực khủng để bạn thân lựa chọn đó nhé!

Việc làm thực tập thiết kế đồ họa

Điều mà rất nhiều người lao động đang muốn tìm hiểu về việc làm thiết kế đồ họa hiện nay đó chính là ngành có mức lương như thế nào, mức lương đó ra sao và có hấp dẫn hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể về lương thiết kế đồ họa qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Thị trường Việt Nam hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa, chính vì vậy người lao động làm việc trong lĩnh vực này được hưởng mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Ngày từ những mức lương khởi điểm ban đầu cho một chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hiện nay cũng được hưởng, mức thu nhập từ 10 triệu – 15 triệu đồng trên tháng. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, môi trường làm việc mà mức thu nhập của thiết kế đồ họa hiện nay có sự khác nhau đó nhé!

Theo thống kế từ trang web timviec365.vn thì việc làm thiết kế đồ họa hiện nay có những mức lương cụ thể như sau:

+ Lương thiết kế đồ họa thấp nhất: 3 triệu – 5 triệu đồng/tháng.

+ Lương thiết kế đồ họa bậc thấp: 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng

+ Lương thiết kế đồ họa trung bình: 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương thiết kế đồ họa bậc cao: 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

+ Lương thiết kế đồ họa cao nhất: 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

Đó là tại Việt Nam, trên thế giới hiện nay thì việc làm thiết kế đồ họa cũng là một trong những ngành trong danh sách có thu nhập khủng của người lao động hiện nay đó nhé! Trung bình thu nhập hàng tháng cho ngành thiết kế đồ họa từ 15.000 bảng Anh – 32.000 bảng Anh.

Hiện nay ngành thiết kế đồ họa có nhiều phân ngành lựa chọn khác nhau, sự khác nhau về phân ngành làm việc cũng mang đến cho người lao động những mức thu nhập khác nhau đó nhé! Cụ thể như sau:

+ Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành thiết kế in ấn – quảng cáo hay chính là thiết kế 2D là từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành thiết kế đồ họa 3D kiến trúc – xây dựng – nội thất có thu nhập từ 20 triệu – 60 triệu đồng/tháng, thậm chí còn hấp dẫn hơn thế nữa.

+ Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành đồ họa 3D làm quảng cáo – dựng phim từ 12 triệu – 15 triệu đồng/tháng, còn có những công ty lương cho phân ngành này lên đến 20 triệu đồng/tháng.

+ Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành thiết kế Web có mức lương dao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

Lương thiết kế đồ họa hiện nay cũng có sự chênh lệch khi kinh nghiệm làm việc khác nhau đó nhé! Cụ thể như sau:

– Lương sinh viên mới ra trường có mức lương khởi điểm từ 6 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

– Lương thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm là 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

– Lương thiết kế đồ họa với những người từ 4 – 5 năm kinh nghiệm là 18 triệu – 45 triệu đồng/tháng.

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng, kinh nghiệm tỷ lệ thuận với lương, kinh nghiệm càng nhiều thì lương càng cao và ngược lại.

Tùy thuộc địa điểm làm việc khác nhau mà hiện nay lương thiết kế đồ họa cũng có sự khác nhau đó nhé! Thường thì lương của ngành thiết kế đồ học tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng sẽ cao hơn so với các tỉnh lẻ hiện nay.

Mức thu nhập trung bình của thiết kế đồ họa hiện nay giao động nhiều từ 10 triệu – 15 triệu đồng tại các thành phố lớn, còn tại các tỉnh thành lẻ thì mức thu nhập sẽ thấp hơn và trung bình khoản 10 triệu đồng/tháng.

Nhìn chung bạn có thể nhận định được rằng, tùy thuộc vào từng vị trí, kinh nghiệm và địa điểm làm việc khác nhau sẽ khiến mức lương thiết kế đồ họa hiện nay có sự khác nhau, càng nắm giữa các vị trí công việc cao thì thu nhập càng hấp dẫn.

Hướng dẫn: Tìm việc làm thiết kế đồ họa game nhanh nhất

Hiện nay lương của thiết kế đồ họa phụ thuộc và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như sau:

Thứ nhất, yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến lương thiết kế đồ họa hiện nay đó là trình độ tay nghề của người lao động. Những người có tay nghề giỏi, am hiểu các phần mềm và tư duy sáng tạo tốt, thạo nghề sẽ có mức thu nhập cao hơn so với các bạn với vào nghề.

Thứ hai, hiện nay thiết kế đồ họa có nhiều phân ngành khác nhau như thiết kế web, thiết kế in ấn – quảng cáo, đồ họa 3D kiến trúc – xây dựng – nội thất, thiết kế 3D làm dựng phim – quảng cáo,.. thì sẽ có những mức thu nhập khác nhau. Đặc biệt thiết kế web và thiết kế đồ họa 3D trong ngành kiến trúc – xây dựng – nội thất hiện nay có thu nhập cao hơn cả.

Thứ ba, kinh nghiệm làm việc của thiết kế đồ họa cũng ảnh hưởng đến mức lương mà bạn nhận được, những người đã có kinh nghiệm trong nghề, càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức thu nhập được trả cho họ cũng cao hơn những người ít kinh nghiệm hoặc những người chưa có kinh nghiệm hiện nay.

Thứ tư, lương thiết kế đồ họa còn chịu ảnh hưởng bởi quy mô và loại hình của doanh nghiệp nơi bạn làm việc nữa đó nhé! Làm việc trong các doanh nghiệp chuyên thiết kế đồ họa thì mức lương sẽ cao hơn so với các doanh nghiệp khác, làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài với trình độ tiếng Anh tốt sẽ có mức thu nhập cao hơn và hấp dẫn hơn cho người lao động hiện nay.

Thứ năm, yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến lương của thiết kế đồ họa đó chính là mặt bằng lương theo từng địa điểm, nếu địa điểm bạn làm việc có mặt bằng trung cao về lương cho thiết kế đồ họa thì lương bạn nhận được cũng cao, còn ngược lại, nếu mặt bằng lương thấp thì lương trả cho thiết kế đồ họa cũng thấp hơn.

Hé lộ: Bản mô tả công việc nhân viên thiết kế đồ họa chi tiết nhất

Bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân với ngành thiết kế đồ họa rất dễ dàng bởi thời gian làm việc của ngành này khá tự do, không trói buộc về không gian làm việc và thời gian làm việc, bạn có thể làm việc tại công ty hoặc tại nhà, miễn là bạn hoàn thành sản phẩm đúng hạn để giao và đảm bảo chất lượng của sản phẩm đạt yêu cầu.

Bên cạnh những công việc chính thức trên các công ty, thiết kế đồ họa hiện nay còn có thể nhận thêm các đơn hàng thiết kế tại nhà, dự án làm sau giờ tan ca để thăng thêm thu nhập cho bản thân là điều rất dễ dàng. Theo số liệu thống kê cho thấy, đến gần 90% các chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên ngành hiện nay đều nhận thêm các công việc khác để làm chứ không chỉ làm việc cho một công ty duy nhất, điều này mang lại cho họ thu nhập tốt hơn.

Lộ trình thăng tiến của các bạn trong ngành thiết kế đồ họa hiện nay như sau:

+ Nhà thiết kế trẻ – Junior Graphic Designer, đây chính là các bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm trong nghề.

+ Nhà thiết kế đồ họa – Graphic Designer, vị trí công việc này dành cho các bạn đã có kinh nghiệm thiết kế đồ họa từ 1 – 2 năm.

+ Nhà thiết kế đồ họa cao cấp – Senior graphic designer, vị trí này thường dành cho các bạn có từ 3 – 4 năm kinh nghiệm làm việc.

+ Quản lý phòng thiết kế – Studio Manager, vị trí này dành cho các bạn có từ 5 – 7 năm kinh nghiệm hoặc có thể còn nhiều hơn thế.

+ Giám đốc nghệ thuật – Art Director, vị trí này dành cho các bạn có từ trên 7 năm kinh nghiệm.

Vị trí càng cao thì thì điều kiện và môi trường làm việc càng tốt, điều này cũng đồng nghĩa với quyền lợi và thu nhập hấp dẫn hơn cho người lao động hiện nay. Chính vì vậy, mà các bạn theo ngành thiết kế đồ họa hiện nay không ngừng phấn đấu, rèn luyện bản thân để có cơ hội thăng tiến trong công việc và hướng mức thu nhập hấp dẫn nhất cho bản thân.

Lương thiết kế đồ họa hiện nay tại Việt Nam với vị trí công việc, chức danh có mức thu nhập “khủng” trong ngành thiết kế đồ họa như sau:

– Cấp quản lý: Giám đốc sáng tạo, giám đốc thiết kế, giám đốc mỹ thuật hoặc giám đốc dịch vụ sáng tạo có mức thu nhập từ 70 triệu – 100 triệu đồng/tháng.

– Cấp sáng tạo, thiết kế với một số vị trí công việc như: nhà thiết kế cao cấp, nhà thiết kế, trưởng phòng mỹ thuật, Graphics Editor, Art Director hiện nay có mức thu nhập từ 30 triệu – 65 triệu đồng/tháng, tùy thuộc từng vị trí.

Đây đều là những vị trí đáng mơ ước của rất nhiều bạn theo ngành thiết kế đồ họa hiện nay muốn hướng đến, không chỉ là vị trí công việc cao mà còn bởi sức hấp dẫn về thu nhập cho người lao động với công việc này.

Một trong những tố chất, kỹ năng cần thiết cho nghề thiết kế đồ họa các bạn nhất định phải bỏ túi như sau:

– Yêu cầu về kỹ năng như: xây dựng cho bản thân một phòng cách riêng trong thiết kế đồ họa, biết thiết kế Typography, có kỹ năng quản lý dự án, sáng tạo trong công việc, có kỹ năng phác thảo tuyệt vời, kỹ năng nhiếp ảnh, thiết kế trang web, kỹ năng giao tiếp là những điều giúp bạn không chỉ phù hợp với ngành mà còn tìm được môi trường làm việc tuyệt vời với thu nhập hấp dẫn cho bản thân.

– Các tố chất cần có và phù hợp với nghề thiết kế đồ họa hiện nay như sau: Sáng tạo trong công việc, có nhiều ý tưởng độc đáo, am hiểu về thiết kế đồ họa, có trách nhiệm với công việc và hoàn thành đúng deadline.

Như bật mí trong những phần trên của bài viết này cho thấy ngành thiết kế đồ họa là một trong những công việc mang lại thu nhập hấp dẫn cho người lao động hiện nay. Tuy nhiên thì đây không phải là một ngành “việc nhẹ lương cao”, nhưng nếu đem ra so sánh với các ngành nghề lao động chân tay hay các ngành nghề nguy hiểm thì nó đúng thật là một công việc có vẻ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Tuy nhiên nghề thiết kế đồ họa luôn đòi hỏi người theo nghề phải không ngừng vận động trí tuệ, tư duy để sáng tạo ra các sản phẩm đồ họa độc đáo những đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng và sự áp dụng trong thực tế. Đây có thể đánh giá là một trong những nghề yêu cầu cao về sử dụng chất xám của người lao động.

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng, mức thu nhập cao cho việc làm thiết kế đồ họa hiện nay là xứng đáng với lương chất xám mà người lao động phải bỏ ra để thực hiện công việc và sáng tạo không ngừng nghỉ trong ngành thiết kế đồ họa hiện nay đó nhé!

Hé lộ cho bạn một số địa chỉ tuyển dụng thiết kế đồ họa hiện nay với mức lương hấp dẫn cho người lao động và có môi trường làm việc tuyệt vời tại các công ty hàng đầu tại Việt Nam hiện nay như sau:

+ Gumi Việt Nam.

+ Công ty TNHH STOW Việt Nam.

+ Công ty TNHH Evolable Asia.

+ Công ty TNHH Phát triển Phần mềm Xây dựng Aureole.

+ Công ty TYA Vietnam.

+ Công ty April Digital.

+ Công ty MicroAd Vietnam Joint Stock

+ Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Magin Gam Việt Nam.

Không chỉ có cơ hội việc làm trong nước hấp dẫn, hiện nay người lao động trong ngành thiết kế đồ họa còn có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài, nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chỉ cần bạn có năng lực, kỹ năng và sự sáng tạo tuyệt vời, rất nhiều cánh cửa việc làm với mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc tốt đón bạn vào làm đó nhé!

Như vậy, từ các thông tin chia sẻ về lương thiết kế đồ họa trong bài viết này giúp bạn hiểu rõ nhất về lương của ngành. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp các bạn tự tin phát triển với nghề và có được những vị trí việc làm với thu nhập hấp dẫn nhất cho bản thân nhé!

Việc làm thiết kế – mỹ thuật

Nắm bắt thêm nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho bản thân trong lĩnh vực thiết kế – mỹ thuật hiện nay qua chia sẻ dưới đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: Mức lương thiết kế đồ họa hiện nay. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.