Hướng dẫn chi tiết vẽ 3 Hình chiếu của Tấm trượt dọc trên giấy A4
Hướng dẫn chi tiết vẽ 3 Hình chiếu của Tấm trượt dọc trên giấy A4

Để quá trình tiếp thu kiến thức mới trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả nhất, trước khi bắt đầu bài học mới các em cần có sự chuẩn bị nhất định qua việc tổng hợp nội dung kiến thức lý thuyết trọng tâm, sử dụng những kiến thức hiện có thử áp dụng giải các bài tập ứng dụng, trả lời câu hỏi liên quan. Dưới đây chúng tôi đã soạn sẵn Công nghệ 11 Bài 3: Thực hành: Vẽ các hình chiếu của vật thể đơn giản (Ngắn gọn), giúp các em tiết kiệm thời gian. Nội dung chi tiết được chia sẻ dưới đây.

I. Giới thiệu bài

Lấy giá chữ L làm ví dụ các bước tiến hành như sau:

Quan sát vật thể, phân tích hình dạng và chọn hướng chiếu vuông góc với các bề mặt của vật thể để biểu diễn hình dạng vật thể

Quan sát giá chữ L, ta nhận thấy giá có dạng chữ L nội tiếp khối hình chữ nhật, phần nằm ngang có rãnh hình hộp chữ nhật và phần đứng có lỗ hình trụ nằm ngang. Chọn ba hướng chiếu lần lượt vuông góc với mặt trước, mặt trên, mặt bên trái của giá để vẽ ba hình chiếu đứng, bằng và cạnh.

II. Thực hành

GV giao đề bài và các yêu cầu của đề bài cho học sinh.

Vẽ các hình chiếu của vật thể 3 chiều: Giá chữ V, Tấm trượt dọc, Ống đứng, Tấm trượt ngang, Giá ngang, Giá vát nghiêng

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Giải SGK Công Nghệ 11 Bài 3: Thực hành: Vẽ các hình chiếu của vật thể đơn giản file PDF hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang xem bài viết: Giải SGK Công Nghệ 11 Bài 3: Thực hành: Vẽ các hình chiếu của vật thể đơn giản. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.