Các bạn có biết chút gì về chibi không? Cách vẽ mắt chibi

Chibi (ちび hayチビ): Là một từ lóng của đất nước Nhật Bản với ý nghĩa là một nhân vật tí hon và ngắn ngủn nhưng đáng yêu. Chibi xuất hiện trong anime và manga dùng để miêu tả phong cách vẽ nhân vật được cách điệu hóa, với một cơ thể ngắn chỉ ngang bằng kích cỡ của cái đầu, rất giống với kiểu biến dạng. Đặc điểm của chibi là bé nhỏ, mũm mĩm, chân tay mập mạp và cái đầu quá cỡ. Những nhân vật trong anime và manga thường được chibi hóa nhằm mục đích gây hài. Cách tạo hình nhân vật siêu ngộ nghĩnh, đáng yêu này được dùng nhiều cho các nhân vật anime và manga và rất phổ biến ở đất nước Nhật Bản.

Vẽ chibi: Đó là trào lưu vẽ tranh với những nhân vật tí hon, tròn trĩnh, dễ thương được các bạn teen Nhật Bản vô cùng yêu thích. Trào lưu này đã lan sang Việt Nam được một thời gian và được teen Việt đón nhận nồng nhiệt không kém. Bạn sẽ thấy những bức tranh chibi ở khắp mọi nơi và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của nó tới cộng đồng teen nước ta.

Họa mắt trong bức tranh chibi

Một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt “ thương hiệu” của chibi đó chính là đôi mắt tròn, to và long lanh. Bởi vì đầu chibi thường to hơn các bộ phận khác, nên đôi mắt là điểm nhấn. Đôi mắt sẽ thể hiện được cảm xúc của nhân vật chibi của bạn.

Đối với những bạn đã quen vẽ chibi thì việc vẽ đôi mắt chibi đẹp là điều dễ dàng. Thế nhưng bạn vẫn có thể đem lại đôi mắt “cái hồn” cho tranh chibi của bạn bằng cách vẽ mắt chibi dưới đây. Bạn chỉ cần luyện tập thường xuyên thì sẽ vẽ được đôi mắt chibi như mong muốn.

Cách vẽ mắt chibi long lanh giúp bức tranh của bạn trở nên có hồn hơn

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, để có thể hoàn thành một bức ảnh chibi có đôi mắt to, trong sáng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ và tô như giấy vẽ, chì, gôm và màu.

Bước 2: Chọn màu mắt cơ bản

Tiếp theo bạn hãy chọn 1 màu mắt cơ bản theo ý thích rồi mới bắt đầu tiến hành vẽ mắt chibi.

Bước 3: Vẽ mắt

Bắt đầu vẽ một đôi mắt chibi với trên có hàng lông mày. Vòng tròn mắt ở giữa và dưới là làn mi mắt. Phần còn lại tùy theo sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Các bạn có thể vẽ mắt chibi to hơn, sắc hơn, lông mày mảnh hơn…

Bước 4: Tô màu mắt

Bạn tô màu cho mắt chibi bằng cách tô một màu nền trước.

Bước 5: Phối màu mắt

Hãy tô màu phân biệt giữa điểm sáng và điểm mù của đôi mắt chibi. Nói đơn giản hơn đó chính là lòng đen và lòng trắng của mắt. Để giúp đôi mắt chibi của nhân vật được chân thực và có hồn hơn.

Bước 5: Tạo điểm nhấn đôi mắt

Tạo điểm ánh xạ, tức là độ long lanh trong mắt chibi khi mà có ánh sáng chiếu vào. Nhấn thêm một mảng trắng để tạo ra thần thái của mắt chibi. Trong các hình vẽ chibi, chúng ta nhấn nó để tạo điểm khác biệt giữa hình thật và hình chibi.

Một số gợi ý về cách vẽ mắt chibi đẹp

Các dáng mắt để bạn tham khảo cách vẽ mắt chibi cách vẽ mắt chibi

Một số màu mắt đẹp cách vẽ mắt chibi cách vẽ mắt chibi

Gợi ý một số đôi mắt chibi đẹp cách vẽ mắt chibi cách vẽ mắt chibi

Bức chibi của bạn có thực sự thu hút người xem hay không phụ thuộc rất nhiều đôi mắt. Vì vậy bạn nên chú trọng việc thể hiện đôi mắt ra sao, thần thái thế nào. Hãy chú ý vẽ sao cho đôi mắt chibi long lanh, đó chính là điểm cộng lớn dành cho bức chibi của bạn. Chúc các bạn thành công với những bức chibi đẹp và “có hồn”.

Khóa học vẽ chibi cho các bạn đam mê cách vẽ mắt chibi

Vẽ chibi cũng là một bộ môn của hội họa. Nếu các bạn đã bỏ thời gian để giải đáp câu hỏi cách vẽ chibi, cách vẽ mắt chibi thế nào. Tại sao các bạn không thử đăng ký một khóa học vẽ chibi? Để có thể trải nghiệm một cách bài bản hơn.

Tại Kids Art & Music Saigon hiện nay đang có khóa học vẽ chibi “hot xình xịch”. Các bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản trước. Sau đó sẽ được học nâng cao hơn để có một siêu phẩm chibi. Khóa học vẽ chibi ở Kids Art & Music Saigon sẽ hướng dẫn bạn tạo ra những bức chibi “có hồn”.

Nếu như bạn có đam mê và muốn tự mình tạo ra những bức chibi đáng yêu, hãy đến với Kids Art & Music Saigon. Hãy để Kids Art & Music Saigon thổi bùng đam mê trong bạn!

Bạn đang xem bài viết: Cách vẽ mắt chibi- Hướng dẫn bạn tạo độ long lanh cho đôi mắt. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.