Vẽ Rồng bay phun lửa/How to draw Flying dragon
Vẽ Rồng bay phun lửa/How to draw Flying dragon

Rồng là con vật tưởng tượng của người xưa. Tuy nhiên, họ rất đáng kính và sùng đạo. Trong mười hai con giáp thì rồng đứng hàng thứ năm, rồng có vẻ uy nghiêm và oai phong như một vị vua. Nếu bạn đang tìm kiếm những hình vẽ rồng siêu đẹp thì đừng bỏ qua 2 cách vẽ rồng đơn giản nhất dưới đây nhé!

Tham khảo: Cách vẽ Conan – Bản đồ Conan siêu đẹp và đơn giản

Sự thật thú vị về rồng

Rồng hay “Rồng” thường xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây. Đối với người phương Đông, hình ảnh con rồng tượng trưng cho sức mạnh phi thường. Tuy nhiên, ở một số nước phương Tây, họ tin rằng chúng chỉ là khủng long có thật chứ không phải linh vật tưởng tượng.

Rồng mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, có gạc, không có cánh, bay được. Hầu hết các nước châu Á coi rồng là con vật linh thiêng, trong khi các nước châu Âu coi rồng là biểu tượng của cái ác và sự hung dữ. Ngoài ra, còn có rồng châu Phi. Nhưng trên thực tế chúng ít được biết đến. Giống như rắn độc hay rắn khổng lồ, chúng xuất hiện trong thần thoại và tôn giáo.

Một số sinh vật cũng được gọi là “rồng” mặc dù chúng chỉ là loài bò sát, chẳng hạn như rồng Komodo. Về mặt sinh học, đây là loài khủng long tiền sử duy nhất còn sót lại về hình thái và lối sống. Chúng là loài thằn lằn khổng lồ sống trong hang động, đại dương và thung lũng mà con người ít đặt chân tới. Con rồng có thể từ một sinh vật có thật rồi vẽ thêm theo trí tưởng tượng của chúng ta. Khi có các thế lực tự nhiên như bão tố, núi lửa phun trào, động đất v.v… là do cơn thịnh nộ của rồng.

Theo quan niệm của một số nước châu Á, về cơ bản rồng được chia thành 4 loại, mang 4 sức mạnh tự nhiên là gió, lửa, đất và nước.

  • Rồng đất: Sống trong hang sâu trong núi hoặc thung lũng.
  • Rồng nước (Rồng nước): Sống ở bờ biển, biển, đầm lầy.
  • Rồng lửa: Sống trong hang núi lửa.
  • Rồng gió: Sống trên vách đá và núi cao.

Còn về con rồng Việt Nam, đây là con vật vật tổ của dân tộc Việt Nam trong truyền thuyết “con Rồng cháu Tiên”. Những con rồng thường xuất hiện trong các tác phẩm điêu khắc và bang hội đều có bản sắc riêng. Theo các thời kỳ khác nhau, chúng có những đặc điểm khác nhau. Chẳng hạn, rồng thời Lý nhẹ và mỏng manh, trong khi rồng thời Trần khỏe hơn, to hơn và khỏe hơn.

Rồng Việt Nam có sự kết hợp của 9 con vật khác: đầu lạc đà, gạc hươu, mắt thỏ, tai bò, cổ rắn, bụng ếch, vây cá chép, vuốt đại bàng, vuốt hổ. Thân rồng được uốn thành 12 khúc mềm mại. Mặt sau có các vây nhỏ, liền mạch và đều đặn.

Cách vẽ rồng châu Á

Cách vẽ rồng châu Á có sự kết hợp, hài hòa của nhiều chi tiết khiến ai cũng mê mẩn. Hãy cùng nhau tìm hiểu các bước sau nhé!

– Bước 1: Đầu tiên, vẽ khuôn mặt của con rồng. Đây là phần đặc biệt quan trọng để thể hiện thần thái. Hãy chú ý đến dòng trong hình dưới đây. Bắt đầu với các nét bút chì, sau đó thêm các chi tiết nhỏ hơn.

– Bước 2: Vẽ hai chân trước của rồng. Bạn trải rộng các nét, sau đó vẽ các móng vuốt ở phía trước con rồng, ngoạm lấy một quả cầu.

– Bước 3: Vẽ lưng, bụng và tứ chi. Bạn tiếp tục căng các vảy vuông dọc theo ngực rồng. Sau đó, thêm các chi tiết trên chân và phần còn lại gần đuôi rồng. Uốn cong các đường nét trên cơ thể để chúng trở nên mềm mại hơn.

– Bước 4: Vẽ các đường bao còn lại của cơ thể. Bạn tiếp tục vẽ chân sau. Tiếp theo, vẽ những chiếc vây sắc nhọn ở phía sau để tạo thêm hiệu ứng bốc lửa.

Bước 5: Hoàn thiện các chi tiết cuối cùng. Bạn vẽ thêm các chi tiết trên thân rồng. Xóa các dòng bút chì không mong muốn. Sau đó kết thúc bằng bút chì màu.

Bước 6: Tô màu. Bây giờ mọi người có thể tô màu con rồng theo cách họ muốn. Thông thường, rồng có thân màu đỏ, vảy, đầu màu vàng và quả cầu màu trắng nhạt.

cách vẽ rồng châu âu

Rồng châu Âu được vẽ hơi khác về hình dạng và kích thước so với rồng châu Á. Đây là bước chi tiết nhất.

– Bước 1: Đầu tiên, vẽ đầu rồng. Chú ý tạo khoảng trống cho mắt, mũi, miệng rồng. Con rồng có thể quay mặt sang trái hoặc phải. Tránh vẽ đầu rồng ở giữa tờ giấy.

– Bước 2: Vẽ mặt rồng. Bạn đã vẽ một đôi mắt to tròn. Sau đó, vẽ 2 đường cong song song để tạo lỗ mũi lớn hơn cho nét hơn. Rồng châu Âu thường có những đặc điểm giống loài bò sát, vì vậy hãy đảm bảo rằng các bức vẽ của bạn có cánh, có sừng, giống như cá sấu, kỳ nhông, v.v.

– Bước 3: Vẽ thân rồng. Bạn vẽ các cơ thể dựa trên khuôn mặt và bạn có thể làm cho chúng mập hơn hoặc gầy hơn theo ý muốn.

– Bước 4: Vẽ chân rồng. Bạn gắn một đôi bàn chân ba ngón vào tứ chi của con rồng. Đừng quên làm sắc nét chúng một chút.

– Bước 5: Sau đó, thêm đuôi rồng. Bạn vẽ một cái đuôi ở phía dưới lưng rồng. Giống như phần thân, bạn có thể làm cho nó dày hơn hoặc mỏng hơn, dài hơn hoặc ngắn hơn. Kết thúc bằng cách vẽ một trái tim lộn ngược ở đầu đuôi.

– Bước 6: Vẽ cánh rồng. Bạn đã vẽ một đôi cánh gắn trên lưng con rồng. Đôi cánh này tương tự như cánh dơi. Hoặc mọi người có thể vẽ đôi cánh theo trí tưởng tượng của mình.

– Bước 7: Vẽ thêm các bộ phận trên thân rồng. Bạn gắn thêm sừng, tai, các đường gờ hoa văn trên đỉnh đầu. Vẽ đôi tai như phiên bản thu nhỏ của đôi cánh. Vẽ hai hình tam giác nhọn, giống như răng nanh trên đỉnh đầu để làm các góc. Thêm một số đường vân trên mặt vòi để biết thêm chi tiết.

Bước 8: Hoàn thiện các chi tiết. Bạn thêm bóng trên mắt và mũi để giúp tạo cảm giác về chiều sâu. Vẽ các đường song song trên sừng, tai và cánh của rồng để có hiệu ứng chân thực hơn.

– Bước 9: Tô màu. Bây giờ bạn có thể tô màu nó theo ý thích của bạn. Bạn có thể chọn màu đỏ cho phần thân. Bụng cũng được sơn màu nâu nhạt.

Phương pháp 1 – Vẽ Rồng

Bước 1: Vẽ khuôn mặt

– Đầu tiên, bạn dùng bút chì phác mặt hoặc đầu rồng.

– Vẽ đầu rồng có sừng, mắt và miệng há to.

Bước 2: Vẽ rồng bằng ngọc

– Bạn phóng to thêm các nét bằng cách sử dụng một số đường răng cưa sắc nét xung quanh khuôn mặt.

– Sau đó vẽ 4 móng vuốt giữ viên ngọc.

Bước 3: Vẽ lưng, bụng và tứ chi

– Tiếp theo, căng các vảy vuông dọc theo ngực rồng. Thêm một số chi tiết vào chân còn lại của con rồng.

– Vẽ các đường cong xoắn để tạo thành thân rồng. Một số quy mô được vẽ sẵn.

Bước 4: Vẽ phần còn lại của con rồng

——Bạn tiếp tục hoàn thiện cơ thể rồng. Thêm quy mô trên.

Bước 5: Hoàn thiện các chi tiết

– Sau đó, bạn vẽ thêm các chi tiết, như vảy trên cơ thể. Sau đó xóa các chi tiết dư thừa.

Bước 6: Vẽ Rồng

– Cuối cùng, bạn có thể tô màu con rồng theo ý thích của mình. Thân rồng có thể sơn màu đỏ, vảy màu vàng, hình cầu màu trắng nhạt.

Cách 2 – Vẽ Rồng

Bước 1: Vẽ mũi rồng

– Đầu tiên, vẽ mũi rồng. Vẽ một loạt các đường hình chữ U ngược.

– Sau đó tô bóng 2 hình giọt nước tượng trưng cho lỗ mũi, kẻ một đường ngắn ở giữa.

Bước hai: Vẽ mặt rồng

– Bạn dùng các đường cong chồng lên nhau để tạo thành sống mũi, lông mày và trán.

Bên dưới mỗi lông mày, vẽ một nửa vòng tròn để tạo thành quả nhãn. Sau đó tạo một vòng tròn nhỏ cho con ngươi của mỗi mắt.

Bước 3: Vẽ miệng, nanh và hàm

Tiếp theo, mở rộng 1 cặp đường cong từ mỗi bên mũi. Hãy để chúng gặp nhau ở điểm sắc nét để tạo thành bộ râu của con rồng.

Sau đó, sử dụng các đường cong để tạo thành hình tam giác cho miệng, răng nanh và hàm.

Bước 4: Vẽ râu quai hàm

– Bạn vẽ các đường cong để tạo thành hình tam giác răng.

– Vẽ một loạt các đường cong để tạo thành râu và hàm của rồng.

Bước 5: Vẽ sừng rồng

– Bạn vẽ các nét cong để tạo thành hình sừng rồng không đều.

Tiếp theo vẽ mặt sau của đầu rồng bằng các đường lượn sóng và một đường cong dài cho gáy.

Bước 6: Vẽ cánh tay và bàn tay

– Bạn vẽ một loạt nét cong sau gáy tượng trưng cho sống lưng hoặc bờm rồng.

Sau đó phác thảo cánh tay và bàn tay.

Bước 7: Hoàn thiện đề cương

Tiếp theo, vẽ một đường cong dọc theo thân rồng, gần như song song với đường viền của nó để tạo thành thành bụng.

Sau đó, vẽ một loạt các đường cong quanh cột sống ở lưng dưới.

– Vẽ đuôi bằng 2 nét cong cắt nhau tại 1 điểm.

Bước 8: Tô màu

– Cuối cùng, bạn có thể trau chuốt lại các chi tiết cho đẹp và màu sắc theo ý muốn.

Một số cách vẽ rồng đẹp nhất

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết 2 cách vẽ rồng đơn giản đẹp nhất và cách vẽ rồng dễ thương, dễ thương nhưng vẫn oai phong rồi. Với một chút nỗ lực, mọi người sẽ có công việc họ muốn ngay lập tức!

Bạn thấy bài viết Cách vẽ con rồng đơn giản dễ nhất nhưng vẫn đẹp nhất [Cách vẽ rồng] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ con rồng đơn giản dễ nhất nhưng vẫn đẹp nhất [Cách vẽ rồng] bên dưới để TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c3kienthuyhp.edu.vn của TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con rồng đơn giản dễ nhất nhưng vẫn đẹp nhất [Cách vẽ rồng] của website c3kienthuyhp.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Bạn đang xem bài viết: Cách vẽ con rồng đơn giản dễ nhất nhưng vẫn đẹp nhất [Cách vẽ rồng]. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.