Cách vẽ con hổ dễ thương nhất | Dạy vẽ con hổ đơn giản tết 2022
Cách vẽ con hổ dễ thương nhất | Dạy vẽ con hổ đơn giản tết 2022

Nghe nói về con hổ, nhiều đứa trẻ ngơ ngác vẫn không biết nó là con gì. Thực ra, rắn hổ mang là tên gọi khác của rắn hổ mang mang lại cảm giác sợ hãi, trang nghiêm và tôn trọng hơn. Ở những nơi như Khánh Hòa, người ta còn thờ ông Cọp từ rất xa xưa. Nếu đang băn khoăn không biết vẽ con hổ hay vẽ con hổ như thế nào thì cả nhà hãy cùng PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé.

Sự thật thú vị về hổ

Rắn hổ mang chúa hay hổ mang chúa có tên khoa học là “Panthera Tigris” và được mệnh danh là “chúa sơn lâm” của núi rừng. Trong tự nhiên, xét về kích thước, hổ là loài ăn thịt trên cạn lớn thứ ba thế giới, sau gấu trắng và gấu nâu.

Môi trường sống của hổ là những khu rừng rậm, đồng cỏ rộng lớn, nơi chúng có thể ngụy trang và săn mồi. Chúng có khả năng leo trèo khá tốt, chỉ thua kém mèo nhà nhưng lại rất phát triển về khả năng bơi lội. Hổ cũng là mắt xích cuối cùng trong chuỗi thức ăn khi tất cả các loài động vật khác đều là con mồi của chúng. Ví dụ hươu, nai sừng tấm, gà, vịt…

Môi trường sống của hổ phân bố ở các nước châu Á như Ấn Độ, Nga, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia,… Tại Việt Nam, số lượng hổ cũng ngày càng giảm. sống ở vùng biên giới xa xôi.

Về đặc tính sinh học của hổ tùy theo vị trí địa lý, môi trường, khí hậu mà có kích thước khoảng 2,6 – 3,3 m, trọng lượng từ 150 – 360 kg đối với hổ đực và dài 2,3 – 2,75 m, trọng lượng từ 100 – 160kg với hổ.

Loài hổ lớn nhất thế giới là hổ Siberia với chiều dài lên tới 3,5m và nặng 360kg. Loài hổ nhỏ nhất thế giới là hổ Sumatra với chiều dài khoảng 2,6m và cân nặng trung bình từ 75 đến 140kg.

Về màu sắc, phần lớn hổ có màu vàng, trên ngực, đuôi, cổ và chân có sọc đen trắng. Màu lông vàng đa dạng từ vàng đậm, cam đến đỏ nhiều nhất.

Về mặt sinh học, hổ là động vật sống đơn độc. Mỗi con hổ có lãnh thổ riêng của mình. Chúng chỉ gặp nhau và chung sống khi đến mùa giao phối từ tháng 2 đến tháng 11 hàng năm. Mỗi cặp hổ đực và cái có thể kéo dài từ 5-7 ngày, mỗi ngày có thể giao cấu 2-3 lần và mỗi lần không quá 1 phút. Đợi hổ cái thụ thai thành công, chúng sẽ đuổi hổ đực đi. Thời gian mang thai trung bình của hổ cái là 105 ngày, sinh trung bình 2 hổ con. Hoặc trong một số trường hợp sẽ có nhiều ca sinh nở hơn. Mất khoảng 3 năm để hổ con trưởng thành.

Về phân loại loài hổ, có 9 loài hổ khác nhau, trong đó có 3 loài đã tuyệt chủng:

  • Hổ Bali
  • hổ Java
  • hổ ba tư
  • Hổ Hoa Nam: Hiện có khoảng 59 cá thể đang được nuôi nhốt.
  • Hổ Sumatra: Hiện còn khoảng 500 cá thể, sinh sống tại đảo Sumatra, Indonesia.
  • Hổ Siberia: Hiện còn khoảng 540 con, sống chủ yếu ở miền đông nước Nga.
  • Cọp Mã Lai: Hiện còn khoảng 600-800 con, sống ở phía Nam bán đảo Mã Lai.
  • Hổ Đông Dương: Hiện còn khoảng 1.200 – 1.800 con, được tìm thấy ở Đông Dương, Thái Lan, Malaysia, Myanmar, nam Trung Quốc.
  • Hổ Bengal: Hiện còn khoảng 2.000 con, được tìm thấy ở Nam Á bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Bhutan, Bangladesh, Nepal.

Về mặt văn hóa, hổ vẫn được mệnh danh là “chúa sơn lâm” quá dũng mãnh và mạnh mẽ. Từ xa xưa, con người đã thờ hổ với mong muốn mang lại sức khỏe tốt.

Tham khảo: Cách vẽ con dơi đẹp đơn giản nhất

Làm thế nào để vẽ một con hổ đầy đủ các bước

Bước 1: Vẽ đầu và tai hổ

– Đầu tiên, bạn vẽ một phần đầu với đôi tai của con hổ. Vẽ một số đường răng cưa giống như lông vũ trên đầu của chúng.

Bước 2: Vẽ đầu

– Tiếp theo, bạn tiếp tục vẽ phần đầu tiên để hoàn thành.

– Sau đó vẽ miệng và nanh hổ.

Bước 3: Hoàn thiện đầu hổ

– Bạn vẽ mắt, mũi, miệng với những chiếc răng nanh nhọn hoắt trông rất dữ tợn.

Bước 4: Vẽ thân hổ

– Bạn bắt đầu với cơ thể của con hổ. Vẽ lưng thẳng và uốn cong ở đuôi.

– Vẽ một đường cong tượng trưng cho vai.

Bước 5: Vẽ chân và đuôi

– Sau đó, bạn vẽ 1 chân trước và 1 chân sau với những đường cong mềm mại.

– Vẽ một cái đuôi ở phía sau.

Bước 6: Vẽ hai chân sau của hổ

– Bạn vẽ các chốt còn lại tương tự như các chốt đã vẽ. Thêm các đường cong tạo thành móng tay.

Bước 7: Thêm các sọc

Một con hổ dũng mãnh tất nhiên không thể thiếu vằn vện. Bạn vẽ những chi tiết này để làm cho con hổ thậm chí còn thực tế hơn.

Bước 8: Vẽ xong con hổ

– Cuối cùng, bạn có thể tô màu theo sở thích. Có thể chọn màu vàng, đen, trắng cho thân mình.

Một số cách vẽ con hổ oai vệ và dễ thương nhất

Kết thúc

Cách vẽ con hổ hơi phức tạp nhưng nếu làm theo các bước trên bạn sẽ sớm đạt được kết quả như mong muốn. Cha mẹ nên hướng dẫn, dạy con từng chút một để con quen dần và có những sáng tạo của riêng mình.

Bạn thấy bài viết Cách vẽ con cọp cho bé [Hình mẫu vẽ cọp đơn giản, dễ thương] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ con cọp cho bé [Hình mẫu vẽ cọp đơn giản, dễ thương] bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con cọp cho bé [Hình mẫu vẽ cọp đơn giản, dễ thương] của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Bạn đang xem bài viết: Cách vẽ con cọp cho bé [Hình mẫu vẽ cọp đơn giản, dễ thương]. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.