Nhà khung kết cấu thép 2 tầng rẻ đẹp
Nhà khung kết cấu thép 2 tầng rẻ đẹp

Nhà kết cấu thép công nghiệp đặc biệt là nhà 1 tầng 1 nhịp có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh, tiện lợi nên thường được sử dụng trong các công trình như nhà xưởng, kho bãi, trung tâm giao thông, siêu thị, xây dựng dân dụng.

Khung ngang gồm cột đặc, xà ngang tiết diện chữ I. Cột có tiết diện không đổi liên kết ngàm với móng, liên kết cứng với xà. Theo yêu cầu kiến trúc và thoát nước, chọn xà ngang có độ dốc với góc dốc alpha bằng 10 độ ( tương đương i = 17%). Do tính chất làm việc của khung ngang chịu tải trọng bản thân và tải trọng gió chủ yếu, nên thông thường nội lực trong xà ngang ở vị trí nách khung thường lớn hơn nhiều nội lực tại vị trí giữ cột. Cấu tạo xà ngang có tiết diện thanh đổi, khoảng biến đổi tiết diện cách đầu cột một đoạn (0,35 :0,4) chiều dải nửa xà. Tiết diện còn lại lấy không đổi. Cửa trời chạy dọc chiều dài nhà, mang tính chất thông gió, chọn chiều cao cửa trời là 2m và rộng khoảng 4m.

Hệ giằng là bộ phận kết cấu liên kết khung ngang lại tạo thành hệ kết cấu không gian, có tác dụng:

Hệ giằng mái được bố trí ở hai gian đầu nhà và ở chỗ có hệ giằng cột. Hệ giằng mái bao gồm các thanh giằng xiên và thanh chống. Trong đó yêu cầu cấu tạo thanh chống có độ mảnh λ ≤ max 200. Thanh giằng xiên làm từ thép tròn tiết diện Φ25. Thanh chống chọn 2C20. Theo chiều cao tiết diện xà, giằng mái bố trí lệch lên phía trên (để giữ ổn định cho xà khi chịu tải bình thường – cánh trên của xà chịu nén). Khi khung chịu tải gió. Cánh dưới của xà chịu nén nên phải gia cường bằng các thanh giằng chống xiên (liên kết lên xà gồ), cách 3 bước xà gồ lại bố trí một thanh chống xiên. Tiết diện thanh chống chọn L50x5, điểm liên kết với xà gồ cách xà 800 mm. Ngoài ra bố trí thanh chống dọc nóc tiết diện 2C20 tạo điều kiện thuận lợi khi thi công lắp ghép.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà tiền chế, Quý khách hàng vui lòng liên hệ QSB Steel. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

xin bản vẽ thiết kế đầy đủ khung thép tiền chế

Comments are closed.

Bạn đang xem bài viết: Bản vẽ nhà thép tiền chế có file download kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.