5 cách cắt tỉa cà rốt đơn giản trang trí món ăn | Học cắt tỉa cà rốt
5 cách cắt tỉa cà rốt đơn giản trang trí món ăn | Học cắt tỉa cà rốt

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND Đồng Tháp nhấn mạnh, tự hào là xứ sở sen hồng, sen đã gắn bó với đời sống của người dân Đồng Tháp từ bao đời nay. Sen ở những cánh đồng đến dọc các tuyến đường, sen trong những bữa ăn gia đình lẫn các bữa tiệc, sen là nguồn nguyên liệu để tạo nên nhiều sản phẩm OCOP mang lại giá trị kinh tế, sen là nguồn cảm hứng bất tận tạo nên các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật…

left
center
right
del
Các đầu bếp trổ tài chế biến các món ăn từ sen.

Về Đồng Tháp, du khách sẽ được trải nghiệm ăn sen, uống sen, được thưởng thức những món ngon chế biến từ sen. Theo nghiên cứu Đông y, mỗi bộ phận của sen đều mang đến những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vì thế, các món ăn từ sen không chỉ đẹp, bắt mắt, bắt vị mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với bàn tay của các chuyên gia ẩm thực, của các đầu bếp chuyên lẫn không chuyên, nhiều món ăn từ sen đã ra đời thỏa lòng bao thực khách. 200 món ăn từ sen hôm nay sẽ được ghi nhận kỷ lục thế giới, đó sẽ là niềm tự hào và cũng là động lực để Đồng Tháp tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực sen.

left
center
right
del
200 món từ sen được nấu nướng công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết đã tạo nên những món ngon mang đậm hương vị sen Đồng Tháp.

Ngay sau buổi Lễ, 50 đầu bếp chia làm 10 đội đã tham gia chế biến, công diễn với nhiều nguyên liệu đa dạng nhưng đều có thành phần chính từ sen như: Củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen… 200 món từ sen được nấu nướng công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết đã tạo nên những món ngon mang đậm hương vị sen Đồng Tháp.

left
center
right
del
Các món ăn với nguyên liệu từ sen được các đầu bếp chuẩn bị công phu, đẹp mắt.
left
center
right
del
Đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp nhận Bằng xác lập Kỷ lục thế giới với nội dung nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ sen nhiều nhất thế giới.

Bằng sự công phu và độc đáo của các món ăn được chế biến từ sen, qua các bàn tay tài hoa của các đầu bếp, Đồng Tháp đã được xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới với nội dung: Tỉnh Đồng Tháp – nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ sen nhiều nhất Việt Nam và tỉnh Đồng Tháp – nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ sen nhiều nhất thế giới.

Tin, ảnh: THÚY AN

Ngày 21-5, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo Nâng cao chuỗi giá trị từ sản phẩm Sen Đồng Tháp. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tham dự hội thảo.

QĐND – Chưa từng học qua trường lớp hội họa nhưng với năng khiếu và niềm đam mê từ nhỏ, ông Lê Văn Nghĩa (tức Bảy Nghĩa) ở xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã nghiên cứu, chế tác thành công những bức tranh làm từ lá sen.

Bạn đang xem bài viết: 200 món ăn chế biến từ sen được xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.