VẼ ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM PHẦN 2 | draw Vietnamese traditional long dress
VẼ ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM PHẦN 2 | draw Vietnamese traditional long dress

Các hình tranh tô màu cô giáo vừa giúp bé giải trí, vừa mang những ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Vì lẽ đó, nhiều bố mẹ hiện nay luôn giúp con mình tô vẽ những bức tranh về cô giáo đầy màu sắc. Theo chân Thế Giới Thời Trang Baby tham khảo những hình tranh tô màu này nhé!

Mục lục

  • 100+ Hình tranh tô màu cô giáo đẹp và ý nghĩa cho các bé

100+ Hình tranh tô màu cô giáo đẹp và ý nghĩa cho các bé

Hiện nay, ngoài các mẫu sách tranh tô màu truyền thống, bố mẹ còn có thể cho con mình trải nghiệm và thực hành tô màu trên các thiết bị điện tử như: Máy tính, Ipad, điện thoại,… Những mẫu hình tranh tô màu tại đây được vẽ khá đậm nét, sinh động, giúp bé dễ tô họa nhiều gam màu hơn.

Các bức tranh cô giáo mang nhiều ý nghĩa nhân văn

Đặc biệt với tranh tô màu cô giáo, một thể loại tranh được nhiều bé yêu thích hiện nay. Với các bức tranh này, bé vừa có thể thỏa sức sáng tạo để tạo nên một bức họa hoàn chỉnh, vừa giúp bé nhớ tới công lao của những người lái đò, truyền tải được một giá trị cực kỳ nhân văn cho trẻ.

1. Tranh tô màu cô giáo mặc áo dài

Cô giáo, người truyền tải tri thức, cũng là người mẹ thứ 2, giúp bé trưởng thành, không lớn và phát triển thành một con người tốt, một nhân cách đẹp cho xã hội. Hình ảnh những cô giáo khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống đã là một vẻ đẹp quen thuộc, gần gũi với các bé học sinh Việt Nam.

Do đó, nhiều họa sĩ đã liên tục cho ra mắt các mẫu hình tranh tô màu cô giáo mặc áo dài, vừa giúp bé sáng tạo với bút màu, thư giãn nhờ các hình ảnh và tri ân người giáo viên của mình.

Một số tranh tô màu cô giáo mặc áo dài ý nghĩa nhất:

2. Tranh tô màu cô giáo mầm non

Đối với các bé, cô giáo mầm non chính là người thân thuộc nhất sau gia đình của mình. Khi đến lớp học, cô giáo sẽ là một người thầy, một người mẹ, cũng là một người bạn thân thiết nhất của bé. Khi đến trường, cô giáo lo cho bé từng giấc ngủ, kể chuyện, ca hát để giúp bé trưởng thành hơn.

Với những lý do đó, các bức tranh tô màu cô giáo mầm non được các lựa chọn khá nhiều để tô màu. Không chỉ tạo nên các bức tranh rực rỡ, bé còn có thể đặt tình cảm của mình vào bức tranh rồi mang tặng cho cô giáo của mình. Chắc chắn cô giáo của các bé sẽ rất cảm động đấy!

♦ Có thể bạn quan tâm: 200+ Hình tranh tô màu công chúa dễ thương nhất cho bé

Một số tranh tô màu cô giáo mầm non đẹp nhất:

3. Tranh tô màu cô giáo và các bạn

Đối với các bé, có lẽ khoảnh khắc đẹp nhất là lúc cùng các bạn chơi đùa cùng cô giáo của mình. Đó là những giây phút gần gũi, khiến bé hạnh phúc, vui vẻ. Có thể là bất kỳ lúc nào, lúc hỏi bài, trong lớp học, cả giờ ra trai, chắc hẳn bé đều trân từng giây phút.

Các bức tranh tô màu cô giáo và các bạn được họa sĩ khắc họa rất chân thực, gần gũi, như giúp bé nhớ lại từng giây phút ấy. Thông qua đó, bé có thể tưởng lại và tô nên những màu sắc ở thời điểm bé yêu thích nhất.

Một số tranh tô màu cô giáo và các bạn cảm động nhất:

4. Tranh tô màu chân dung cô giáo

Một hình ảnh không thể quên tiếp theo của trẻ chính là khuôn mặt, chân dung cô giáo mình. Đó là khuôn mặt luôn động viên bé lúc bé làm sai, dạy bảo bé nên làm gì cho đúng, giấy bé đọc, viết hay ru bé ngủ mỗi bữa trưa ở trường. Một khuôn mặt bé sẽ nhớ và khắc ghi mãi trong lòng mình.

Hiểu rõ giá trị đó, các bức tranh tô màu chân dung cô giáo được vẽ ra đều dựa trên khuôn mặt của các giáo viên Việt Nam. Một gương mặt nhân hậu, luôn nở nụ cười và giang tay ôm ấm những đứa trẻ của mình.

♦ Thông tin hay dành cho bạn: Đầy đủ tranh hình tô màu siêu nhân nhện, gao, superman, cuồng phong

Một số tranh tô màu chân dung cô giáo sinh động nhất:

5. Tranh tô màu tặng hoa cô giáo

Hình ảnh các bé học sinh tặng hoa cho cô bé của mình có lẽ là khoảnh khắc cực kỳ ý nghĩa. Nó toát lên vẻ đẹp tri, nhớ đến những người đã dạy dỗ, giúp mình nên người suốt một thời gian dài.

Những mẫu tranh tô màu tặng hoa cô giáo được vẽ dựa trên những ngày lễ 8-3, 20-10, là ngày tri ân người phụ nữ, người giáo viên của trẻ. Đó là những bông hoa đủ màu sắc, chứa đựng tình cảm to lớn mà các bé dành tặng cho cô giáo của mình.

Một số tranh tô màu tặng hoa cô giáo ý nghĩa nhất:

6. Tranh tô màu cô giáo giảng bài

Một khoảnh khắc ý nghĩa không kém là thời khắc cô giáo dùng những viên phấn nhỏ, viết những giàu chữ trắng trên chiếc bảng đen. Dù chỉ là một chiếc bảng nhỏ, nhưng nó đã chứng kiến từng giây phút vui vẻ của bé.

Những bức tranh tô màu cô giáo giảng bài miêu tả chân thực những thời điểm học tập trong lớp của bé, có cô giáo đang ngồi trên bàn, có học sinh giơ tay phát biểu hay nhốn nháo vào những giờ ra chơi.

♦ Kinh nghiệm hay cho bạn: Top 8 câu truyện kể cho trẻ 3-4 tuổi đầy ý nghĩa và nhân văn

Một số tranh tô màu cô giáo giảng bài đẹp nhất:

Tô màu và những lợi ích cho sự phát triển của trẻ

Tô màu không chỉ có mỗi tác dụng giải trí, đối với bé, tập tô màu còn có rất nhiều tác dụng quan trọng. Việc thường xuyên tô màu sẽ cải thiện việc chép tay của trẻ, giúp bé cầm bút chắc chắn, dẻo dai, viết và tô được những nét mực đẹp và chuẩn.

Đây cũng là cách giúp bé phối hợp hài hòa tay và mắt của mình. Bé sẽ nhìn và phán đoán xem nên tô màu và hình nào trước, căn chuẩn để không bị lem màu ra ngoài, cách để tạo nên những nét màu đậm nhạt rõ ràng.

Một tác dụng lớn khác chính là rèn giũa tính kiên nhẫn. Đây là phương pháp áp dụng khá dễ dàng, giúp bé học được cách kiên nhẫn để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh. Đến khi hoàn thành, bé sẽ cảm thấy tự hào vì công sức mình đã bỏ ra.

Nên cho trẻ thường xuyên tô màu trên các cuốn sách tập tô

Việc tô các bức tranh còn kích thức khả năng sáng tạo của trẻ. Bé sẽ có thể tưởng tượng, kết hợp nhiều màu sắc khác nhau, phối hợp để tạo ra những phần màu sắc hài hòa, không trùng lặp.

Thông qua các mẫu tranh tô màu cô giáo, bé còn học được cách phân biệt được màu sắc, nhớ được tên màu, phân biệt các gam màu nóng, gam màu lạnh. Thậm chí biết được phương pháp kết hợp nhiều gam màu để tạo ra một sắc màu mới.

Và điều quan trọng nhất, bé sẽ nhận được những thông điệp, ý nghĩa và giá trị nhân văn thông qua các bức tranh. Bé sẽ biết những điều tốt đẹp, những điều xảy ra trong cuộc sống đều muôn màu, muôn vẻ.

♦ Thông tin hay dành cho bạn: Top 12 món quà cho bé 2 tuổi ý nghĩa và thiết thực nhất

Lời Kết

Mỗi bức tranh tô màu cô giáo đều mang một giá trị và thông điệp khác nhau. Bé sẽ học được rất nhiều điều bổ ích thông qua các bản vẽ này. Bố mẹ có thể trực tiếp tải các mẫu tranh tô màu cô giáo và sử dụng các ứng dụng tô màu để bé thỏa sức sáng tạo, hoặc có thể tìm đến các nhà sách, văn phòng phẩm để tìm kiếm các bức tranh mà Thế Giới Thời Trang Baby nêu trên.

Hoàng Quân

Bạn đang xem bài viết: 100+ Hình tranh tô màu cô giáo đẹp và ý nghĩa cho các bé. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.