Báo giá CHI TIẾT nhà khung thép 2021
Báo giá CHI TIẾT nhà khung thép 2021

Những năm gần đây, xu hướng xây nhà khung thép 2 tầng ngày càng trở nên phổ biến từ thành thị đến nông thôn. Đây là kiểu nhà có những ưu điểm vượt trội nên việc ứng dụng kiểu nhà này ngày càng rộng rãi. Vậy khi thi công nhà khung thép 2 tầng cần chú ý những điều gì, mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.

Kết cấu nhà khung thép 2 tầng

Trước đây việc xây dựng nhà khung thép 2 tầng chưa phổ biến thì các mẫu nhà khác vẫn rất được ưa chuộng và thu hút khách hàng, khi đó việc xây dựng nhà khung thép 2 tầng còn rất mới và ít người quan tâm về nó. Nhưng những năm gần đây, với sự phát triển của mạng xã hội, mọi người đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn và bắt đầu cập nhật mẫu nhà 2 tầng khung thép hiện đại. Đây là sự khởi đầu của xu hướng xây nhà 2 tầng kết cấu thép.

Nhà kết cấu thép hay còn gọi là nhà tiền chế, nhà kết cấu thép tiền chế là mẫu nhà sử dụng kết cấu thép để làm khung cho ngôi nhà bao gồm móng, cột, kèo…

So với nhà bê tông cốt thép thì nhà kết cấu thép đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình như nhà xưởng, siêu thị, nhà kho,… Nó không chỉ rút ngắn thời gian thi công mà còn hạn chế việc sử dụng nhà kết cấu thép. Vật liệu rời giúp hạn chế ô nhiễm môi trường, không tốn tiền thuê điểm thu mua vật liệu, người trông coi… Theo đánh giá của kỹ sư, đây vẫn là một chiếc xe có độ an toàn, cách nhiệt và cách âm tốt.

Kết cấu khung nhà thép nhiều lớp khá đơn giản, bao gồm các chi tiết sau:

 • Phần móng: Chủ yếu là móng đơn vì kết cấu này khá nhẹ.
 • Khung thép: được đúc sẵn tại xưởng và vận chuyển đến công trình để lắp ráp.
 • Mái tôn khung thép: công dụng của mái tôn bao gồm tôn cách nhiệt và tôn cách âm.
 • Sàn: Được cấu tạo từ các tấm bê tông cốt thép, giữa 2 lớp là tấm cách nhiệt hoặc ván gỗ công nghiệp, Ceamboad…
 • Vách ngăn ngoại vi: sử dụng vật liệu tôn, xốp để cách nhiệt, cách âm, độ dày cho phép từ 50-100mm.
 • Hệ thống cửa chính, phụ và cửa sổ: Chọn loại cửa phù hợp như cửa khung nhôm hoặc cửa nhựa lõi thép.
 • Trần khung thép 2 tầng: có thể dùng trần thạch cao hoặc trần nhựa… bu lông liên kết dầm móng – khung nhà với phào mái, ống dẫn, ống thoát nước, ống nhựa…

Top mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp

Tất nhiên, bất cứ ai đánh giá cao thiết kế này cũng sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp hiện đại và sáng tạo cao và thiết kế độc đáo của nó. Nhà được xây dựng bằng khung thép chắc chắn. Nội thất được thiết kế bằng kính cường lực trong suốt mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà.

Phong cách phương Tây được thiết kế hiện đại sáng tạo. Đây là những lời thực mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong mẫu thiết kế này. Có một ngôi nhà 2 tầng nhưng được chia làm 2 phần với lối đi ở giữa. Có thể việc sở hữu ngôi nhà này sẽ có ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn thích sống hòa mình với thiên nhiên thì có thể lựa chọn mẫu thiết kế này. Bạn có thể nằm trên giường và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên qua lớp kính trong suốt.

Khu vườn rất rộng rãi và rợp bóng cây xanh. Bước vào sảnh, một bộ bàn ghế được thiết kế để bạn có thể vừa thưởng thức trà vừa trò chuyện cùng gia đình. Bên trong là không gian thoải mái, rộng rãi, hội trường đa năng đầy đủ tiện nghi.

Phong cách thiết kế khung thép chắc chắn, kết hợp với màu vàng nhã nhặn của gỗ tự nhiên. Mang đến sự kết hợp hài hòa và đẹp mắt cho ngôi nhà tiền chế 2 tầng này. Nội thất căn nhà được thiết kế phòng khách, ưu tiên diện tích lớn nhất. Ngoài phòng bếp và phòng ăn và 3 phòng ngủ, trên tầng 2 còn có phòng thờ yên tĩnh.

Thiết kế trên áp dụng một thiết kế cấu trúc mới lạ và độc đáo. Khu vườn rộng rãi được trải sỏi, không gian mang tông màu ấm áp. Ngôi nhà này mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà này. Tiết kiệm tiền khi sở hữu ngôi nhà mơ ước của bạn. Còn chần chừ gì mà bạn không lựa chọn mẫu thiết kế nhà lắp ghép 2 tầng này cho gia đình mình? Không gian vào rộng, kê được bàn ghế rộng rãi. Thuận tiện sinh sống nhờ che mưa che nắng.

Mẫu nhà xưởng được xây dựng khung thép 2 tầng

Nhà khung thép 2 tầng giá bao nhiêu?

Tương tự như các loại nhà khác, nhà khung thép 2 tầng được ước tính dựa trên giá thị trường. Có hai phương pháp tính toán cơ bản như sau:

 • Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng đơn giản được tính trên nền bê tông dày 100mm, tổng khối lượng khoảng 5 tấn. Diện tích xây dựng 200m2, xây tường 100 dưới 3m giá sắt hộp, kèo thép hình chữ V, mái tôn, vách tôn dao động từ 1.2tr/m2 đến 1.6tr/m2. Để hoàn thiện ngôi nhà diện tích 200m2, gia chủ cần kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng.
 • Đơn giá của nhà khung thép tiền chế nhịp lớn, móng bê tông cốt thép dày 150mm và móng bê tông cốt thép hai lớp có tổng trọng lượng trên 7 tấn là: 1.500.000đ / m2 đến 2.600.000đ / m2. Do đó, với diện tích 200 mét vuông, gia chủ cần số tiền tương đương 400 triệu đồng.

Với hai cách tính trên, mức chênh lệch sẽ không quá lớn. So với các loại hình nhà ở, mức chi phí từ 30 – 500 triệu đồng là phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, nhất là ở nông thôn. Dưới đây là báo cáo dự trù chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng với từng diện tích khác nhà, chia làm 3 loại 9 nhà với diện tích 40m2, 80m2 và 100m2.

Chi phí xây nhà khung thép 2 tầng diện tích 40m2

Yêu cầu: Các tính chi phí xây nhà khung thép 2 tầng với diện tích 4x10m bao gồm 1 tầng trệt, 1 tầng lầu, mái tôn và sử dụng vật tư loại trung bình.

Mục Diện tích 4x10m2 Hiệu số diện tích (%) Diện tích xây (m2)
Móng 40 50% 20
Tầng trệt 40 100% 40
Lầu 1 40 100% 40
Mái tôn 40 30% 12
Tổng diện tích xây dựng 112m2

Tổng chi phí xây tối thiểu:

 • Phần thô: 112m2 x 2.500.000 = 280 triệu đồng (BTCT là 358 triệu đồng)
 • Trọn gói: 112m2 x 5.000.000 = 560 triệu đồng Bao gồm phần thô, phần hoàn thiện (Điện nước, sơn nước, cửa phòng, lan can,…) và vật liệu hoàn thiện, chưa bao gồm nội thất)

Chi phí xây nhà khung thép 2 tầng có diện tích 80m2

Yêu cầu: Các tính chi phí xây nhà 2 tầng có diện tích 80m2 với diện tích 5 x 16m bao gồm 1 tầng trệt 1 tầng lầu, mái ngói BTCT, sử dụng vật tư tốt.

Mục Diện tích 5x16m2 Hiệu số diện tích (%) Diện tích xây (m2)
Móng 80 50% 40
Tầng trệt 80 100% 80
Lầu 1 80 100% 80
Mái ngói BTCT 80 100% 80
Tổng diện tích xây dựng 280m2

Tổng chi phí tối thiểu:

 • Phần thô: 280m2 x 2.500.000 = 700 triệu (BTCT là 896 triệu)
 • Trọn gói: 280m2 x 7.000.000 = 1 tỷ 960 triệu đồng. Bao gồm phần thô, phần hoàn thiện (Điện nước, sơn nước, cửa phòng, lan can,…) và vật liệu hoàn thiện, chưa có bao gồm nội thất)

Chi phí xây nhà khung thép 2 tầng có diện tích 100m2

Yêu cầu: Các chi phí tính xây nhà khung thép 2 tầng 100m2 với diện tích 5x20m2 bao gồm 1 tầng trệt, 1 tầng lầu, sân trước, mái tôn và sử dụng vật tư khác.

Mục Diện tích 5x20m2 Hiệu số diện tích (%) Diện tích (m2)
Móng 100 50% 50
Tầng trệt 100 100% 100
Lầu 1 100 100% 100
Mái tôn 100 30% 30
Sân trước 100 50% 50
Tổng diện tích 330m2

Tổng chi phí tối thiểu:

 • Phần thô: 330m2 x 2.500.000 = 825 triệu (chi phí xây nhà BTCP là 1 tỷ 056 triệu đồng)
 • Trọn gói: 330m2 x 6.000.000 = 1 tỷ 980 triệu đồng (Bao gồm phần thô, phần hoàn thiện (Điện nước, sơn nước, cửa phòng, lan can,…) và vật liệu hoàn thiện (Chưa có bao gồm nội thất)

Xây nhà khung thép 2 tầng cần lưu ý những gì?

Dựa trên kinh nghiệm làm việc lâu năm và kinh nghiệm làm việc thực tế. Chúng tôi xin trình bày một vài lưu ý sau:

 • Bản vẽ xây dựng phù hợp với diện tích đất đang sở hữu, nhu cầu sử dụng, tình trạng tài chính. Một ngôi nhà thiết kế đơn giản luôn có thể mang đến sự thuận tiện cho quá trình xây dựng.
 • Chọn vật liệu xây dựng an toàn và chất lượng cao. Bạn có thể tìm chọn mua thép và các vật liệu khác từ các nhà cung cấp uy tín, cam kết bảo hành trên thị trường. Gợi ý dành cho bạn là hãy kiểm tra giấy chứng nhận xuất xưởng của các vật liệu được sử dụng. Đặc biệt là việc sử dụng bu lông để liên kết các cấu kiện trong nhà khung thép chế tạo nên rất quan trọng. Bạn thực sự nên chú ý đến điều này để có một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Gợi ý cho bạn là nên kiểm tra chất lượng vật liệu giấy chứng nhận xuất xưởng và toàn bộ bu lông trước khi thi công công trình.
 • Sự chắc chắn của khóa, mà chúng tôi tin rằng đó là yếu tố cốt lõi và cơ bản của kết cấu nhà khung 2 tầng. Hãy hợp tác với chủ nhà để đảm bảo hệ thống dầm vì kèo và hệ thống cột của phòng thay đồ phải an toàn nhất. Trong mọi trường hợp, nó phải hoàn toàn chắc chắn.
 • Đối với nhà khung thép, độ chắc chắn là yếu tố cốt lõi của kết cấu nhà khung 2 tầng. Bạn và nhà thầu nên xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo rằng hệ thống dầm vì kèo và hệ thống cột của công trình phải đáng tin cậy nhất.
 • Khi xây nhà kết cấu thép cần kiểm tra kỹ khả năng chịu lực của tất cả các cấu kiện.
 • Xem xét từng chi tiết của chi phí xây dựng cụ thể. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị thi công để đưa ra phương án tài chính phù hợp và tối ưu nhất.
 • Thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình thi công của nhà thầu. Bạn nên trau dồi kiến thức chuyên môn cơ bản về kiến trúc để có thể giám sát thi công xây dựng hiệu quả hơn.

Lời kết

Nhà khung thép 2 tầng hiện này được mọi người ngày càng ưa thích. Chúng tôi đã đưa ra một vài mẫu nhà khung thép 2 tầng cho các bạn tham khảo cũng như những chi phí dự trù. Hy vọng bạn sớm có được căn nhà phù hợp với mình.

Bạn đang xem bài viết: 10 mẫu thiết kế nhà khung thép 2 tầng mới nhất năm 2021. Thông tin được tạo bởi Mầm Non Nam Hưng chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.